ชาวบ้านหมู่ 1 ,2 ,6 ตำบลอุโลกสี่หมื่น อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรีร้องสื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถนนทางเข้าหมู่บ้านเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อระยะทางกว่า2กิโรเมตร

52

กาญจนบุรี ชาวบ้านหมู่1,2 ,6 ตำบลอุโลกสี่หมื่น อำเภอท่ามะกาจังหวัดกาญจนบุรีร้องสื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถนนทางเข้าหมู่บ้านเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อระยะทางกว่า 2 กิโรเมตร หลังร้องเรียนผ่านหน่วยงานที่เกี่ยวของไปหลายหนแต่ไม่มีการแก้ไขจนชาวบ้าน 2,000 คนต้องทนทุกข์ใช้ ถนนเส้นนี้และอาจเกิดอุบัติเหตุได้ถ้าฝนตกน้ำขัง

วันที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตำบลอุโลกสี่หมื่นหลังจากได้รับการร้องเรียนและมีการ โพสต์ทาง facebook หลังจากมีชาวบ้าน ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านแล้วเกิดตกหลุมที่มีน้ำขังรถล้มทำให้ได้รับบาดเจ็บหลายรายแล้ว วันนี้ นายสมปอง ใจมั่น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลอุโลกสี่หมื่นอำเภอท่ามะกาจังหวัดกาญจนบุรี และชาวบ้านในหมู่บ้านจำนวน 20 คน ได้ เขียนป้าย และ นำต้นหญ้าแพงโกล่ามาปลูก กลางถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ เนื่องจากหมดความอดทน หลังจากร้องเรียน ไปที่เทศบาลตำบลพระแท่น และเทศบาลพระแท่นลำพยามาหลายหน แล้วและไม่มีหน่วยงานไหนลงมาดูแล ถนนลาดเส้นพระแท่นซอย7 ระยะทาง 2 กิโลเมตร ที่เสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อเกือบทั้งเส้น

และเมื่อ 2 เดือนก่อน ชาวบ้าน ได้รวบรวมเงินกัน นำไปซื้อหินคลุก มาใส่ ตรงที่เป็นหลุมเป็นบ่อ เนื่องจาก บุตรหลาน ได้ขี่รถไปโรงเรียน แล้วเกิอุบัติเหตุ ตกหลุม ได้รับบาดเจ็บ และถ้าช่วงตอนฝนตกน้ำขังเต็มหลุมรถที่สัญจรไปมา ไม่สามารถรู้เลยว่าหลุมลึก หรือตื้น ทำให้รถ ที่ชาวบ้านขับ ใช้สัญจรผ่านถนนเส้นนี้ได้รับความเสียหายหลายคันแล้ว

ทางนายสมปอง ใจมั่น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลอู่โลกและชาวบ้าน จำนวน 2,000 คน ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน จำนวน 3 หมู่บ้าน ได้รับผลความเดือดร้อนเพราะต้องสัญจร ใช้ถนนเส้นนี้ และเมื่อล่าสุด เมื่อคืนนี้ มีชาวบ้าน ในหมู่บ้าน ขี่รถกลับจากทำงานตกหลุม และทำให้รถล้ม ได้รับบาดเจ็บอีกเนื่องจากกลางคืนถนนเส้นนี้มืดมาก จึงขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบกับถนนเส้นพระแท่นซอย 7 บ้านดอนนางนูนลงมาแก้ไขช่วยเหลือชาวบ้านที