กองกำลังผาเมืองสกัดจับยา 2 ล้านเม็ด

13

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2563 พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง สั่งการให้หน่วยในความรับผิดชอบของกองกำลังผาเมือง ปฏิบัติการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด พันเอก สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 สั่งการให้จัดกำลังพลจากกองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกอกรมทหารม้าที่ 3 ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณ บ้านผาหมี ม. 6 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

จนกระทั่งเมื่อเวลา 19.00 น.ได้ตรวจการณ์พบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยประมาณ 15 คน สะพายเป้ผิดปกติ เดินเข้ามาทางไหล่เขา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้ทิ้งสัมภาระและวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้ยิงปืนเตือนให้หยุด แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวใช้ความชำนาญในพื้นที่สามารถหลบหนีไปได้ จึงไม่สามารถจับกุมตัวได้ เจ้าหน้าที่จึงได้จัดกำลังควบคุมพื้นที่เกิดเหตุรัศมี 500 ม. จำนวน 4 ชุดปฏิบัติการ

ต่อมาเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2563 เวลา 06.00 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ทหารได้จัดกำลังเข้าพิสูจน์ทราบพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจพบเป้สะพายหลัง จำนวน 13 เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) รวมจำนวนประมาณ 1,950,000 เม็ด ปัจจุบันอยู่ระหว่างรวบรวมและจัดเก็บวัตถุพยานตรวจสอบรายนิ้วมือเพื่อขยายผลหาผู้กระทำความผิด ส่วนของกลางทั้งหมดได้นำส่งให้ สถานีตำรวจภูธรแม่สาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป