กองปราบรวบสาวแสบ หลอกเอาเอกสารเพื่อนร่วมงาน ไปสมัครบัตรเครดิตก่อนกดเงินนับแสน

20

วันนี้ 26 สค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย, พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ, พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์, พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง, พ.ต.ท.ภัทรพล ปัทมวงศ์, พ.ต.ท.ภคพล สุชล รอง ผกก.1 บก.ป.

เจ้าพนักงานชุดจับกุม กก.1 บก.ป. นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.หญิง สุจิตรา ทองสกุล, ร.ต.อ.อิทธิพล อ่ำมาก รอง สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.ท.จรูญ สุขเจริญ รอง สว.(ป.) กก.1 บก.ป., ด.ต.ภูริทัต ไทยถาวร ผบ.หมู่ กก.1 บก.ป., ด.ต.สมพงษ์ ศรีงาม ผบ.หมู่ สส.สน.บางขุนนนท์ รรท.ผบ.หมู่ กก.1 บก.ป. ด.ต.ชัยนริน บัวแก้ว, ส.ต.ท.พชร สุขเกษม ผบ.หมู่ กก.1 บก.ป.

จับกุมตัว น.ส.วิมล กิติพัฒน์ หรือภู่โต๊ะยา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ที่ 4 ตำบลดงละคร อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายกผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 384/2560 ลงวันที่ 28 กันยายน 2560 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่นหรือประชาชน”

ซึ่งก่อนหน้านี้ จากเมื่อประมาณ ปี พ.ศ. 2560 น.ส.วิมล กิติพัฒน์ หรือภู่โต๊ะยา ผู้ต้องหา ได้ หลอกขอสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและเอกสาร ของเพื่อนร่วมงานที่ตนทำงานอยู่ แล้วนำไปใช้สมัครบัตรเครดิตกับสถาบันการเงินต่างๆ จากนั้นเมื่อได้บัตรมาแล้ว ก็จะนำบัตรเครดิต ไปเบิกถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็มจนเต็มวงเงินแล้วจึงออกจากงาน หลบหนีไป

ต่อมาก็จะไปสมัครทำงานที่อื่นๆอีก แล้วก็จะก่อเหตุในลักษณะเดียวกันเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง เป็นเหตุให้สถาบันการเงินและเจ้าของเอกสาร ได้รับความเสียหายประมาณหลายแสนกว่าบาท
จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ที่ถูก นส.วิมล ก่อเหตุลักษณะเดียวกันในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรี และในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยมีหมายจับในความผิดลักษณะเดียวกัน รวม 3 หมาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามชุดจับกุม ได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปทำงานที่ ร้านขนมแห่งหนึ่งใน เขตประเทศ กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนเฝ้าอยู่บริเวณดังกล่าวจนกระทั่งพบตัวผู้ต้องหาก่อน นำตัว น.ส.วิมล ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอนหัวฬ่อ จว.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จากสอบถามเบื้องต้นในชั้นจับกุม น.ส.วิมล ได้รับสารภาพว่า เมื่อประมาณ พ.ศ.2560 ได้นำเอกสารสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของเพื่อนร่วมงาน ไปหลอกสมัครบัตรเครดิตกับสถาบันการเงิน จำไม่ได้ว่าเป็นสถาบันการเงินใด จากนั้นได้นำบัตรเครดิต ไปเบิกถอนเงินสดจากตู้กดเงินสด และได้หลบหนีมาโดยตลอด จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม