ป.รวบหัวหน้าแก๊งค์ยุทธ หัวสะพาน จ.กาญฯ ยิงโหดคู่กรณีดับ1สาหัส1หลบหนี15ปี

42

วันนี้ 26 สค. กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ,พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.,พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, ,พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม,พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.๕ บก.ป.
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามได้ร่วมกันจับกุม นายวีรยุทธ มัทธวรัตน์ อายุ 37 ปี อยู่ที่ หมู่ 1 ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.กาญจนบุรี ที่ จ.465/2547 ลงวันที่ 2 ก.ย. 2547 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยมิได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน”

ด้วยเหตุเมื่อประมาณวันที่ 27 สิงหาคม 2547 เวลากลางคืน ผู้ต้องหาได้นัดรวมตัวกับเพื่อนเพื่อจะไปเที่ยวในสถานบันเทิงชื่อดัง ซึ่งเป็นผับชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรี โดยในขณะนั้นผู้ต้องหาเป็นหัวหน้า แก๊งค์หัวสะพาน” โดยจากการไปเที่ยวผับดังกล่าวผู้ต้องหาและเพื่อนของผู้ต้องหาได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มคนที่ไปเที่ยวอีกกลุ่มหนึ่ง โดยทราบภายหลังว่าชื่อ “เอ เตาปูน” จากเหตุทะเลาะวิวาทดังกล่าวทำให้ผู้ต้องหาเกิดความไม่พอใจ จึงได้โทรศัพท์ให้เพื่อนนำอาวุธปืน .357 มาให้ เพื่อที่จะนำไปยิงคู่กรณีดังกล่าวเมื่อผู้ต้องหาได้ปืนดังกล่าวแล้ว จึงได้ขับรถไปตามหาคู่กรณีในชุมชนบ้านเตาปูน แต่ไม่พบ ขณะขับขี่มอเตอร์ไซค์กลับได้ไปพบผู้เสียชีวิตและแฟนบริเวณหน้าสถานีรถโดยสาร (บขส.) จึงได้ขับรถปาดหน้าเพื่อให้หยุด และเดินลงไปยิงปืนใสทั้ง่คู่ีจำนวน 3 นัด ทำให้คู่กรณีเสียชีวิตและแฟนของคู่กรณีบาดเจ็บสาหัส

ต่อมาผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัดและหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยตลอดมาเป็นระยะเวลา 15 ปี โดยมิได้เปิดเผยตัวในที่สาธารณะ หรือออกจากบริเวณที่ต้องพบปะผู้คนมาตลอด โดยมีภรรยาเป็นผู้จัดหาอาหารให้ตัวผู้ต้องหา อีกทั้งยังไม่ยอมเปิดเผยตัวต่อที่สาธารณะที่เป็นอันเสี่ยงต่อการพบเห็นของประชาชน โดยผู้ต้องหาประกอบอาชีพตัดไม้ตัดฟืนอยู่ในป่าและนำมาขายให้แก่ผู้คนเพื่อเลี้ยงชีพเพียงเท่านั้น จึงสามารถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เกือบ 15 ปี โดยเหลืออายุความอีกเพียง 5 ปี เท่านั้น โดยพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าวเป็นพื้นที่รับผิดชอบ ของ กก.5 บก.ป.
ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่า นายวีรยุทธ ฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้มาหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณ บ้านไม่ทราบเลขที่ ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อวางแผนเข้าจับกุม
จนกระทั่งวันนี้ 26 ส.ค. .พบ นายวีรยุทธ ฯ ผู้ต้องหา อยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงเข้าจับ จากนั้นได้เชิญตัวมาที่กองกำกับการสืบสวน จ.กาญจนบุรี เพื่อทำบันทึกจับกุม ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ดำเนินคดี ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหา.