กองปราบรวบแก๊งโจ๋ยิงและขว้างระเบิดใส่อริบาดเจ็บสาหัส หลังหนีคดีมา 15 ปี

18

25 กย.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1.บก.ป., พ.ต.ท.ภัทรพล ปัทมวงศ์, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1.บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ท.เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล สว.กก.2.ฯ ปฏิบัติราชการ สว.กก.1.บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฏิบัติการ 14 กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายศักรินทร์ หรือหนึ่ง (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลธัญบุรี ที่ 2094/2548 ลงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2548 ตามข้อกล่าวหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธติดตัวและโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์” จับกุม บริเวณใต้สะพาน ถ.พหลโยธิน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้เมื่อประมาณปี 2548 นายศักรินทร์ฯ พร้อมพวก ได้มาที่สนามกีฬาแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และได้พบกลุ่มคู่อรินั่งอยู่บริเวณดังกล่าว จึงใช้อาวุธยิงและขว้างระเบิดใส่คู่อริและข่มขู่ไม่ให้ผู้คนเข้ามาช่วยเหลือ จนทำให้ฝั่งคู่อริวิ่งหนีตายหลบเข้าไปในป่า บางคนวิ่งหนีลงไปในคลอง หลังจากนั้นนายศักรินทร์ฯ พร้อมกับพวก จึงได้หลบหนีไป จนทางพนักง่นสอบสวน สภ.คลองหลวง ขออนุมัติหมายจับไว้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาอาศัยอยู่ที่ จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ และจับกุมผู้ต้องหา นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป