“กองปราบจับหนุ่มหัวร้อนยิงลุงข้างบ้านดับเหตุทะเลาะกันเรื่องหมา”

40

กองปราบปราม วันที่ 24 สิงหาคม 2562 .ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป., พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย , พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง, พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส, พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.2 บก.ป.นำโดย พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 กก.2 บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสกุลไทย เจริญกิจ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 226/3 หมู่ที่ 8 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 36/2557 ลง 27 มกราคม 2557 คดีอาญาที่ 62/2557 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันควร” จับกุม ตัวได้ที่ บริเวณถนนในหมู่บ้าน มนวดี หมู่7 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 22 ม.ค.2557 เวลาประมาณ 16.00 น.มีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บมารักษาตัวที่โรงพยาบาลร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ทราบชื่อผู้บาดเจ็บชื่อ นายระไว เจริญกิจ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ที่ 6 ต.ลานสกา อ.ลานสกา จ.นครศรีฯ ได้รับบาดเจ็บโดยถูกยิงบริเวณใบหน้าและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าบุคคลที่ทำร้าย นายระไวฯ ชื่อ นายสกุลไทย หรือไผ่ เจริญกิจ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 226/3 หมู่ที่ 8 ต.หินตก อ.ร่อนฯ จ.นครศรีฯ ซึ่งทั้งสองเคยมีปากเสียงกัน เนื่องจาก นายสกุลไทย หรือไผ่ ได้เลี้ยงสุนัขไว้ แต่นายระไวฯ กลัวสุนัข จนมีปากเสียงไม่พอใจกัน มาตลอด จนกระทั้งวันเกิดเหตุ นายสกุลไทย หรือไผ่ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้าน นายระไวฯ แล้วรถจักรยานยนต์ได้ไปสะดุดท่อนไม้ที่นายระไวฯ ใช้ตั้งขั้นท่อน้ำไว้แล้วทั้งคู่ได้มีปากเสียงกันอีก ครั้งนี้ นายสกุลไทย หรือไผ่ ได้ใช้อาวุธปืนยิง นายระไวฯ ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังก่อเหตุ นายสกุลไทย หรือไผ่ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 226 หมู่ที่ 8 ตำบลหินตก อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ต่อมานายสกุลไทยหลบหนีมาทำงานรับเหมาเป็นช่างเครื่องเงินที่ อ.บางบัวทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามสืบทราบจึงถูกเข้าจับกุมส่ง สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถาม นายสกุลไทยฯ ให้การปฏิเสธ อ้างว่าตนเองขึ้นมาทำงานที่ จ.นนทบุรีตั้งแต่ปี 52 และไม่เคยเดินทางกลับไปที่ จ.นครศรีธรรมราช อีกเลย ทั้งตัวนายระไว คนตายก็เคยมีเรื่องราวทะเลาะวิวาทกับคนในหมู่บ้านเป็นประจำ และครอบครัวของนายระไวกับครอบครัวตน ก็ มีปัญหากันมาตลอด อาจจะเป็นครอบครัวของนายระไวที่ใส่ร้ายตนก็เป็นได้ ส่วนที่ไม่ได้ไปมอบตัวสู้คดี นายสกุลไทยฯอ้างว่ายังไม่มีเงินประกันตัว