นายกเล็กมั่นใจความพร้อม ช่วยเหลือชาวบ้าน 24 ชั่วโมง

64

“สุรวุฒิ”มั่นใจในความพร้อมออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโนอึลตลอด 24 ชั่วโมง จัดกำลังประจำจุดเฝ้าสังเกตการณ์อย่างต่อเนื่อง

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 20 ก.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เรียกประชุมเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองนครราชสีมา เพื่อดำเนินการช่วยเหลือผู้ที่รับผลกระทบจากพายุ “โนอึล” หลังจากที่มีฝนตกบงมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานกว่า 24 ชั่วโมง โดยส่งผลให้พื้นที่ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมาเกิดน้ำท่วมขังหลายจุด

นายสุรวุฒิ กล่าวว่า จากการณีดังกล่าวได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ในหน่วยงานเทศบาลเมืองนครราชสีมา เตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง โดยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุ “โนอีล”สามารถขอความช่วยเหลือมาได้ที่ สายด่วน 1132 ตลอด 24 ชั่วโมง

“ขณะนี้สั่งกการให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือกับพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ พร้อมกับลงพื้นที่เก็บกวาดขยะหลังน้ำลด อีกทั้งยังทั้งนี้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำจุด เพื่อสังเกตการณ์ระดับน้ำ และ กำจัดขยะที่อาจเป็นเหตุให้การระบายน้ำล่าช้าอีกด้วย” นายกเล็ก กล่าว