กาญจนบุรี อนาถลุงวัย 63 ทำไร่ถูกด้ามจอบตีนอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่กลางไร่อย่างปริศนา

29

เมื่อเวลา 10:00 น. วันที่ 17 กันยายน 2563 ร.ต.อ สุเทพ มรกตจักษุพันธ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สํารอง จังหวัดกาญจนบุรีได้รับแจ้งจาก 191 ว่า พบศพคนเสียชีวิตถูกตีด้วยของแข็งมีแผลฉีกขาดขนาดใหญ่บริเวณท้ายทอยนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณกลางไร่ใกล้วัดเขาเล็ก บ้านรางสะเดา ม.4 ต.พังตรุ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

หลังจากรับแจ้งเหตุจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมประสานแพทย์เวรจากรพ. สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 (รพ.ท่าม่วง) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ. สำรองและเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อถึงที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย นุ่งกางเกงยีนส์ใส่เสื้อสีส้มนอนเสียชีวิตอยู่กลางไร่ เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์จากรพ. ท่าม่วง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ จึงทำการชันสูตรร่างผู้เสียชีวิตเบื้องต้น และทราบชื่อในเวลาต่อมาชื่อ นาย โปรย มั่นคง อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144/4 ม.5 ต. พังตรุ อ.ท่าม่วง จ. กาญจนบุรี สภาพศพนอนคว่ำหน้า จมกองเลือดอยู่ที่พื้นดินกลางไร่บริเวณท้ายทอยมีแผลที่ขาดขนาดใหญ่ ห่างจากร่างผู้เสียชีวิตไปเล็กน้อยพบจอบขุดดินมีคาบเลือด และเส้นผมติดอยู่

จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นจากลูกสาวของผู้ตาย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุพ่อของตนได้ทะเลาะมีปากเสียงกับชายวัยรุ่นคนหนึ่ง อยู่หลายครั้ง และเมื่อช่วงเช้านี้พ่อก็ออกมาทำไร่ตามปกติ และช่วงสายมีชาวบ้านมาพบว่าพ่อถูกทำร้ายเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐาน บริเวณที่เกิดเหตุและจะติดตามตัวชายวัยรุ่นที่มีปากเสียง กับผู้เสียชีวิตมาทำการสอบสวนยังสอบสำรองเพื่อหาคนผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป