“พระอาจารย์กุ่ย” ฮอตติดลมบน ลูกทุ่งสาว รัชนก ศรีโลพันธุ์ เข้ากราบนมัสการ ต่อเนื่องด้วยสาวนักธุรกิจนำรถ 1.3 ล้านป้ายเเดงเจิมเสริมสิริมงคล

24

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 17 ก.ย.63 รัชนก ศรีโลพันธุ์ หรือ “น้องนก” นักร้องลูกทุ่งชื่อดังชาวนครศรีธรรมราช สังกัดค่ายแกรมมี่โกลด์ GMM แกรมมี่ ซึ่งมีผลงานเพลงออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันมา 3 อัลบั้ม โดยอัลบั้มที่ 3 ชื่ออัลบั้ม “ฝากคำถามไว้กับดาว”ได้มีผลงานเพลง ติดหูคอลูกทุ่ง เป็นที่รู้จักกันไปทั่วประเทศ อาทิ ฝนตกในทะเล เขียนฝันไว้ข้างฝา ได้เดินทางมากราบไหว้นมัสการพระอาจารย์กุ่ย พระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ จ้าอาวาสวัดโปรยฝน คลอง 1 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เพื่อทำบุญถวายสังฆทาน

“น้องนก” เปิดเผยสั้นๆว่า วันนี้ได้ตั้งใจมากราบขอพรพระอาจารย์กุ่ย และนำชุดสังฆทานมาถวายวัด เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่บรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งอยู่ในช่วงประเพณีของทางภาคใต้ คือ การทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ตายาย โดยตนเองนั้นก็เป็นคนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงเดินทางมาทำบุญดังกล่าวกับพระอาจารย์กุ่ย ซึ่งตนเองได้ฝากตัวเป็นลูกศิษย์กับท่านมาช้านาน และเดินทางมากราบนมัสการและทำบุญที่วัดแห่งนี้สม่ำเสมอตามที่มีโอกาสจะอำนวย ต่อมาได้มี 2 สามีภรรยาชาวกรุงเทพมหาคร อาชีพทำธุรกิจส่วนตัว ได้นำรถโตโยต้า โคโรล่า ครอส ป้ายแดง น – 2381 กรุงเทพมหานคร ราคาร่วม 1.3 ล้านบาท มาให้พระอาจารย์กุ่ย ที่ขึ้นชื่อลือชาติดอันดับ 1 ใน 5 ของพระนักเจิมระดับประเทศ ในการเสริมสิริมงคล เมตตา มหานิยมและเพิ่มความมั่นใจในเนื่องความปลอดภัยในการใช้รถจากการเดินทาง โดยให้รายละเอียดเพียงสั้นๆ ว่า ได้เดินทางมาที่วัดแห่งนี้บ่อยครั้ง ซึ่งชอบมาไหว้พระทำบุญ และเลื่อมใสศรัทธาพระอาจารย์กุ่ยจึงนำรถยนต์มาให้เจิมเพื่อความเป็นสิริมงคล แก่ตนและครอบครัว โดยไม่ขอเปิดเผยชื่อ-นามสกุล