“ผกก.ตชด.21” จัดการแข่งขันกีฬานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ครั้งที่ 9

45

พันตำรวจเอก ปรัชญ์ สุนทรพิมล ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 อ.เมือง จ.สุรินทร์ นำทีมทุ่มสุดตัว จัดหนัก จัดเต็ม เพื่อน้องๆ นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ให้พร้อมแข็งแรงทั้งกายและใจ ได้รับเสียงชื่นชมยินดีจากทุกฝ่าย

กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 อ.เมือง จ.สุรินทร์ จัดการแข่งขันกีฬานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนในสังกัด มีนักกีฬานักเรียนร่วมแข่งขัน 415 คน โดยการแข่งขันจัดขึ้น ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ระหว่างวันที่ 11–13 กันยายน 2563

พันตำรวจเอก ปรัชญ์ สุนทรพิมล ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 กล่าวว่า การแข่งขันกีฬานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เป็นการแข่งขันกีฬานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ครั้งที่ 9 เป็นความร่วมมือระหว่างกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กับสำนักการกีฬากรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้รู้จักออกกำลังกาย รักการเล่นกีฬา อันเป็นการวางรากฐานให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัย มีสุขภาพจิตที่ดี มีอารมณ์ที่มั่นคง สามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพสังคมและสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างเหมาะสม โดยการจัดกีฬาในครั้งนี้ ประกอบด้วยกีฬา 6 ประเภท ได้แก่ กรีฑา ฟุตบอล 7 คน วอลเลย์บอล เซปักตระกร้อ เปตอง และกีฬาพื้นบ้าน

โดยมี พลตำรวจตรี สุภัทร ม่วงสมัย ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ในวันที่ 11 กันยายน 2563 ได้กล่าวชื่นชมและแสดงความยินดีกับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ที่สามารถจัดเตรียมความพร้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ในพื้นที่ให้การสนับสนุนร่วมมือร่วมใจกัน

พันตำรวจเอก ปรัชญ์ สุนทรพิมล ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันและมอบรางวัลให้กับนักเรียนที่ชนะการแข่งขัน กล่าวให้กำลังใจและขอบคุณคณะกรรมการ ทีมงานทุกคน รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ต่างร่วมแรงร่วมใจกัน จัดงานครั้งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และประสบความสำเร็จอย่างดี และเรื่องเซอร์ไพส์ที่จัดหนักจัดเต็มของพันตำรวจเอก ปรัชญ์ สุนทรพิมลและทีมงาน เพื่อน้องๆ ในวันสุดท้ายของการปิดการแข่งขัน เด็กๆ ต่างส่งเสียงแสดงออกด้วยความยินดีและประหลาดใจ เมื่อเห็นขบวนรถที่วิ่งเข้ามาในสนาม ประกอบด้วยอาหารพิเศษที่มาแจกจ่ายให้กับน้องๆ ทุกคน แบบกินอิ่ม ขนกลับบ้าน ประกอบด้วย ไก่ทอดเคเอฟซี (KFC),พิซซ่า (The Pizza Company),แฮมเบอร์เกอร์ (MaDonald),มันฝรั่งทอด​ และน้ำส้มเกล็ดหิมะ โดยน้องๆ ทุกคนได้อาหารทุกประเภท กินไม่หมดใส่ถุงกลับบ้าน เป็นรางวัลพิเศษ เป็นประสบการณ์ที่เด็กทุกคนต่างยินดีและมีความสุขกันทั่วหน้า

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​