แม่ “ดอน ธีระธาดา” ดาราดัง ร้องกองปราบถูกปลอมลายเซ็นตราประทับบริษัท อ้างเป็นตัวแทนจัดหาถุงมือแพทย์ส่งนอก เสียหายนับพันล้าน

37

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ก.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นางหทัยเทพ ธีระธาดา อายุ 76 ปี ประธานบริษัท ยูทานิ คอร์ปอเรชั่น ไทยแลนด์ จำกัด มารดาของนายภานุทัศน์ ธีระธาดา หรือ ดอน ธีระธาดา ดารานักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วย นายพิพัชร์สร เสนาธรรมรักษ์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.หญิง บุญทิวา ลิ้มศิริลักษณ์ สว.สอบสวน กก.1.บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่ปลอมแปลงลายเซ็นชื่อ และตราประทับของบริษัท เพื่อนำไปแอบอ้าง โดยไม่ได้รับอนุญาต จนทางบริษัทได้รับความเสียหาย โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารที่มีการปลอมแปลงลายเซ็นต์และตราประทับปลอมของบริษัทที่ทำขึ้นโดยบุคคลดังกล่าว มามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อประกอบการพิจารณา

นางหทัยเทพ กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีกลุ่มบุคคลทำการปลอมแปลงลายเซ็นต์และตราประทับของ บริษัท ยูทานิ คอร์ปอเรชั่น ไทยแลนด์ จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจส่งออกถุงมือยางทางการแพทย์ไปยังต่างประเทศ เพื่อนำไปใช้แอบอ้างสร้างความน่าเชื่อถือว่าเป็นตัวแทนของบริษัท ยูทานิฯ สามารถจัดหาถุงมือทางการแพทย์ที่ผลิตจากบริษัทยูทานิให้กับนายทุนต่างประเทศที่ต้องการเป็นจำนวนมากได้ ซึ่งตนขอยืนยันว่าที่ผ่านมาทาง บริษัท ยูทานิ ฯ ไม่เคยอนุญาตให้บริษัทอื่นหรือบุคคลใด เป็นตัวแทนขาย หรือ นำผลิตภัณฑ์ถุงมือยางของบริษัทไปขายแต่อย่างใด และการกระทำของบุคคลดังกล่าวสร้างความเสียหายให้กับทางบริษัท ยูทานิ เป็นอย่างมาก เนื่องจากทราบว่าขณะนี้มีผู้หลงเชื่อสั่งซื้อถุงมือยางกับบุคคลดังกล่าวเป็นจำนวนมากมูลค่ารวมกว่าหลายพันล้านบาท แต่เมื่อถึงกำหนดกลับส่งถุงมือยางที่ผลิตขึ้นโดยบริษัทอื่นไปให้แทน หรือ บางรายก็ไม่ได้มีการจัดส่งถุงมือยางให้ตามที่ตกลงไว้ ด้วยเหตุนี้ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับทางกองปราบเพื่อขอให้ช่วยดำเนินคดีเอาผิดกับบุคคลเหล่านี้อย่างถึงที่สุด เพื่อปกป้องชื่อเสียงของบริษัทยูทานิ

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องทุกข์อย่างละเอียด เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานที่นำมามอบให้ ก่อนส่งต่อให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป