เปิดอย่างเป็นทางการ “เปตองปทท.” คาดช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

9

“พ่อเมืองเพชรบูรณ์” เปิดเปตองชิงแชมป์ปทท.ครั้งที่ 40 อย่างเป็นทางการ “ไกรสีห์” ปลื้มกระตุ้นเศรษฐกิจ

การแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 ประจำปี 2563 ที่ สนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นวันที่ 3 ของการแข่งขัน และมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดย นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย และเรืออากาศตรีปรารภ ทองประเทศ เลขาธิการสาคมกีฬาเปตองฯ เข้าร่วมในพิธีเปิด

เกมการแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 แข่งขันทั้งหมด 5 วัน และมีการชิงชัย 2 เหรียญทอง จากประเภทชูตติ้งชายและชูตติ้งหญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ส่วนที่เหลืออีก 7 ประเภทคือ ประเภทีมชายและทีมหญิง เยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปีชาย เยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี หญิง ยุวชนอายุไม่เกิน 15 ปีชาย ยุวชนอายไม่เกิน 15ปีหญิง และทีมอาวุโสอายุ 45 ปีขึ้นไป จะมีการชิง 7 เหรียญทองทุกประเภท ในวันสุดท้าย เริ่มเวลา 08.30 น. โดยก่อนหน้านี้เป็นการแข่งขันในรอบแรกถึงรอบรองชนะเลิศ เริ่มเวลา 08.30 น. โดยเปิดให้ผู้ที่เข้าใจไปเข้าชมรีได้ที่สนามแข่งขัน

นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทฃสไทย กล่าวว่า พิธีเปิดการแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 จังหวัดเพชรบูรณ์เจ้าภาพ จัดการแข่งขันได้ดีและทำสนามได้มาตราฐาน ได้รับการสนับจากจังหวัดเพชรบูรณ์ และองค์กรท้องถิ่น และภาคเอกชนเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องที่พักโรมแรมที่อยู่ไกล้สนาม ซึ่งมีนักกีฬาและผู้ติดตามปรมาณ 2 พันกว่าคนเข้าพักเต็มไปหมด

นอกจากนี้ยังมีร้านค้าร้านอาหาร เปิดบริการให้นักกีฬาโค้ชและผู้ติดตามถึงสนามแข่งขัน ทำให้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ให้กันประชาชนนชุมชนอีกด้วย

นับว่าจังหวัดเพชรบูรณ์ประสบความสำเร็จ ในการจัดแข่งขันได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐและเอกชน สำหรับจังหวัดใดที่สนใจรับป็นเจ้าภาพ การจัดแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยครั้งต่อไป ติดต่อได้ที่ สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย โทร.023197622