คัดดวงดาว ปันจักสีลัตเฟ้นทีมชาติจากศึกปทท. ลุยอินดอร์-ซีเกมส์

25

ปันจักสีลัตชิงแชมป์ปทท.จัดใหญ่ หาทีมชาติลุยเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ – ซีเกมส์ ปีหน้า

นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ จะจัดการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่ หอประชุมสำนักงาน การสื่อสารและโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย CAT (แคท) ศูนย์แจ้งวัฒนะ ในวันที่ 14-19 ก.ย. ปีนี้ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร เป็นรางวัลชนะเลิศแก่สโมสรกีฬาที่ได้รับรางวัลรวม

การจัดการแข่งขันครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ในการคัดเลือกนักกีฬาปันจักสีลัตเป็นตัวแทนทีมชาติไทยในการร่วมการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตในระดับภูมิภาค และระดับโลก ซึ่งในแต่ละปีมีการจัดการแข่งขันในระดับนานาชาติมากกว่า 5 รายการ และครั้งนี้ที่สำคัญและเน้นหนักเป็นพิเศษคือเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่21-30 พ.ค.ในปีหน้า และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม ปลายปีหน้า ซึ่งประเทศไทยเรายังหวังเป็นตัวสอดแทรกการเป็นจ้าวเหรียญทองให้ได้ โดยมั่นใจถึงมาตรฐานการจัดการแข่งขันที่โปร่งใส บริสุทธิ์มากขึ้น

“เนื่องจากการจัดการแข่งขันครั้งนี้ยังอยู่ในช่วงการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ดังนั้นจึงได้กำหนดแนวทางไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของทางสาธารณสุข โดยเฉพาะการจำกัดจำนวนผู้เข้าชม ที่สมาคมฯ จึงได้จัดการถ่ายทอดสดทุกคู่ทุกประเภททางออนไลน์ และเพื่อเป็นการสมนาคุณแก่แฟนๆ กีฬาที่ติดตามสนใจการแข่งขัน จึงจัดให้มีการจับรางวัล และการทายผลการแข่งขันตลอดรายการ

ดังนั้นจึงประชาสัมพัรธ์เชิญชวนโดยทั่วกัน สำหรับพิธีเปิดการแข่งขัน และการอัญเชิญถ้วยพระราชทานครั้งนี้ จะมีขึ้นใน เวลา 13.00 น.โดยมีผู้อำนวยการสำนักงานการสื่อสารและโทรคมนาคมร่วมเปิดงาน และตอนนี้มีสโมสรเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้จากทั่วประเทศ 48 สโมสร จำนวนนักกีฬาร่วม 400 คน”