ปทุมธานี หนุ่มใหญ่บนไอ้ไข่วัดโปรยฝนขายที่ได้สมหวังนำหัวหมูจุดประทัดถวาย

104

วันที่ 12 กันยายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดโปรยฝนคลอง11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ได้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมากราบไหว้ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง 11 กันอย่างเนื่องแน่น ในขณะที่ชาวบ้านต่างฮือฮาเป็นอย่างมากคือได้มีเด็กผมจุกมายืนถือของเล่นตัวเป็นๆได้มากราบไหว้ไอ้ไข่จนชาวบ้านที่เข้ามากราบไหว้ไอ้ไข่นั้นต่างขอถ่ายรูปกันไปทั่ววัดโปรยฝน อีกทั้งยังมีหนุ่มใหญ่ชาวใต้ได้นำหัวหมูจำนวน 5 หัวพร้อมด้วยของเซ่นไหว้ต่างๆและประทัดจำนวนสองหมื่นนัดนำมาแก้บนแก่ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 ภายหลังจากที่ได้บนให้ขายที่ดินได้และประสบผลสำเร็จจึงได้นำของเซ่นไหว้มาแก้บนดังกล่าว

ว่าที่.ร้อยตรี คมชาญ ถาวรแก้ว กล่าวว่าตนเองเป็นคนภาคใต้แต่มาประกอบธุรกิจอยู่ที่กรุงเทพฯโดยตนเองได้ทราบข่าวว่าไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 นั้นมีความศักดิ์สิทธิ์ใครขออะไรต่างสมหวังทุกประการ จึงได้เดินทางมาบนบานศาลกล่าวเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อขอให้ขายที่ดินให้ได้ภายในหนึ่งเดือน

ซึ่งภายหลังที่ได้บนบานศาลกล่าวแก่ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 ไปปรากฏว่าที่ดินสามารถขายได้จริงๆตามที่ขอเอาไว้วันนี้ตนเองจึงได้นำหัวหมูพร้อมด้วยขอเซ่นไหว้และประทัดจำนวนสองหมื่นนัดนำมาแก้บนแก่ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 ในครั้งนี้สำหรับเลขปลายประทัดที่จุดได้นั้นมีคนบอกว่าลองนำไปเสี่ยงโชคดูตนเองเลยจะนำไปเสี่ยงบางซึ่งเลขปลายประทัดที่ได้คือเลข 72 และ 589

ในขณะที่บรรยากาศภายในกุฏิเจ้าอาวาสวัดโปรยฝนคลอง11 เป็นไปด้วยความคึกคักมีประชาชนจำนวนมากต่างเดินทางนำกระเป๋าสตางค์นำมาให้ พระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ หรือพระอาจารย์กุ่ย เกจิชื่อดังคลอง11 เพื่อนำกระเป๋ามาให้อาจารย์กุ่ยทำการเจิมพร้อมกับเจิมหน้าผากเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ครอบครัว

กำพล วงศ์สุทธา ปทุมธานี