อาวุธเด็ด “พงษ์ศิริ” ใช้บทเรียนจากความปราชัยเป็นแรงใจ ประกาศก้องโลก พร้อมน็อคคู่แข่ง ศึกนี้ มันส์แน่

4

มวยคู่เอก วัน แชมเปียนชิพ พร้อมแล้วไฟต์นี้ห้ามกระพริบตา “แฝดน้องอโยธยา” พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยจอมบู๊ พกความมั่นใจ แม้พบกับความพ่ายแพ้ใน 2 นัดก่อนหน้านี้ แต่เมื่อลดน้ำหนักสู่รุ่นที่ถนัดไม่หวั่น ประกาศขอน็อค ฌอน แคลนซี ชาวไอริช ดีกรีแชมป์ WBC ที่รูปร่างใหญ่กว่า ด้าน “Superbenz” วิชญกรณ์ เนียมถนอม เปิดตัวบู๊ MMA ครั้งแรกในศึก ONE: A NEW BREED II (วัน อะ นิว บรีด 2) พร้อมคู่มวยสุดมันส์มาเต็มเวที

ความเคลื่อนไหวของ “วัน แชมเปียนชิพ” ในศึก ONE: A NEW BREED II (วัน อะ นิว บรีด 2) คู่เอกของรายการ “แฝดน้องอโยธยา” พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม วัยนักชกเมืองย่าโม 29 ปี เจ้าของเข็มขัดมวยไทยหลายเส้น ซึ่งลดน้ำหนักลงมาแข่งขันในรุ่นแบนตัมเวต (61.3 – 65.8 กก.) เป็นครั้งแรก ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความบู๊ดุดัน บ้าเลือดดีเดือด สู้ไม่ถอย กลับสู่สังเวียน วัน แชมเปียนชิพ อีกครั้ง
โดยเจอกับคู่แข่ง “Clubber” (คลับเบอร์) ฌอน แคลนซี วัย 31 ปี ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์ WBC รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต และ นักมวยยอดเยี่ยมของ WBC มวยไทย เมื่อปี 2562 ที่ลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต

พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม กล่าวว่า “ในวัน แชมเปียนชิพ 2 ไฟต์ก่อนหน้านี้ ผมต้องปล่อยน้ำหนักตัวขึ้นไปอยู่ในรุ่นเฟเธอร์เวต (65.9 – 70.3 กก.) ซึ่งทำให้เสียเปรียบทั้งเรื่องน้ำหนักและช่วงชก เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ทั้ง 2 นัดทำให้ในรายการนี้ ผมปรับน้ำหนักลงมาสู้ในรุ่นแบนตัมเวต (61.3 – 65.8 กก.) ผมรู้สึกดีมากๆ ครับผมรู้สึกได้ถึงความพริ้ว ความคล่องตัว มันไม่อืด ออกอาวุธได้ไวกว่าเดิมครับ”

“สำหรับคู่แข่ง ฌอน แคลนซี เท่าที่ดูเขาจะตัวใหญ่กว่าผมนิดหน่อย เป็นมวยหมัด เตะขา แข็งแรง มีลูกอึดทน ส่วนผมก็มีลูกอึดเหมือนกัน และผ่านเวทีมามากกว่าด้วย ผมเตรียมลูกศอก เตะ และบุกไม่ถอยอยู่แล้ว จะเอาให้ถึงน็อกเลยครับ การันตีความดุเดือดเร้าใจแน่นอนครับ”
อีกคู่ที่น่าสนใจเป็นการก้าวสู่สังเวียนครั้งแรกของ “Superbenz” (ซุปเปอร์เบนซ์) วิชญกรณ์ เนียมถนอม นักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน หรือ เอ็มเอ็มเอ (MMA) พันธุ์ดุสัญชาติไทย วัย 23 ปี เจ้าของแชมป์ทัวร์นาเมนต์สมัครเล่น MFC (เอ็มเอฟซี) โดยชิมลางไฟต์แรกกับแชมป์คิกบ็อกซิ่งจากโมร็อกโก “Monster” (มอนสเตอร์) คาลิด ฟริกกีนี วัย 21 ปี ที่เพิ่งผันตัวมาเอาดีเปิดซิงในกีฬานี้เป็นครั้งแรกเช่นกัน

“วิชญกรณ์ เนียมถนอม” เปิดใจว่า “ผมเริ่มต้นจากการเรียนมวยไทย ที่ค่ายของลูกชาย “พุฒ ล้อเหล็ก” จังหวัดตรัง จนเปลี่ยนมาแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) และเมื่อปีที่แล้ว ผมย้ายไปสังกัด Yorky MMA ของ “JJ” นิโคลัส ลี (นิค) อดีตนักกีฬา วัน แชมเปียนชิพ ทำให้ได้ลองเล่นศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานชุดใหญ่ ได้ลงแข่งครั้งแรกคว้าชัยชนะด้วยการน็อกตั้งแต่ยกแรก จนได้เซ็นสัญญา กับ วัน แชมเปียนชิพ และได้คิวเปิดตัวศึกแรกทันที ตอนแรกผมยังไม่กล้าตอบตกลงเพราะร้างเวที MMA ไปหลายเดือน  แต่พอ ได้นิคช่วยดูแลและฝึกซ้อม อีกทั้งในช่วงโควิด-19 ผมตั้งใจซ้อมและสอนมวยอยู่ที่บ้าน ทางนิคเชื่อใจว่าผมทำได้ สร้างความมั่นใจให้ผม จนตอบรับที่จะแข่งรายการนี้ และนี่ก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดีมากครับ ที่จะได้โชว์ฝีมือในเวทีระดับโลก”