ปคบ.จับ สาวใหญ่ หลอกเปิดเพจ รับทำทอง เปิดประมูล เพชรแท้ ทองแท้ ได้เงินแล้วไม่ส่งสินค้าสูญเงิน 3 ล้าน

64

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 กันยายน พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ.สั่งการให้ พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.ต.อนันต์ บัวแก้ว สว.กก.1 บก.ปคบ. นำกำลังจับกุมน.ส.ภัณฑิชา ยอดสะอาด อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่ จ.70/2563 ลงวันที่ 24 ส.ค.2563 ข้อหาโดยทุจริต หรือ โดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ และ ฉ้อโกงประชาชน จับได้ที่บ้านเลขที่ 215 หมู่บ้านวิชิตนคร พระราม 2 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 39 แขวงบางมด เขตจอมทอง

พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 ก.ค.2563 กก.1 บก.ปคบ. ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากผู้เสียหายประมาณ 10 คน ให้ดำเนินคดีกับน.ส.ภัณฑิชา หลังได้หลอกลวงเปิดเพจเฟซบุ๊ก ขายทองเพชรแท้ ราคาโรงงาน และ รับสั่งทำทองตามแบบกับเปิดประมูลเพชรแท้ ทองแท้ มีผู้หลงเชื่อกว่า 100 ราย โอนเงินไปสั่งซื้อและประมูล

เมื่อจ่ายเงินแล้วแต่กลับไม่ได้รับสินค้าตามสัญญา สุดท้ายได้หลบหนีไปไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ปคบ.ได้สืบสวนจนจับกุมตัวได้ดังกล่าว สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ นำตัวส่ง สภ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินคดีต่อไป