รถตู้สาธารณะชนท้ายรถบรรทุกเทเลอร์ บาดเจ็บนับสิบราย

4

เมื่อเวลา 05:30 วันที่ 9 กันยายน 2563 ร.ต.ท.พฤติการณ์ เครือสงค์ รอง สว สอบสวน สน.แสมดำ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ รถยนต์ตู้สาธารณะชนท้ายรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายติดอยู่ในยานพาหนะ จุดเกิดเหตุ หน้าปั้มน้ำมันปตท ถนนพระรามที่2 ขาออก ก่อนถึงจุดกลับรถแสมดำ แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดอุปกรณ์ตัดถ่างและรถกู้ภัยเข้าสนับสนุนในจุดเกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้สาธารณะ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น คอมมูลเตอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ป้ายเหลือง 15-7875 กรุงเทพมหานคร สายมหาชัย-หมอชิต สาย ต.127 ชนท้ายรถบรรทุกเทเลอร์ หัวลากยี่ห้อ Hino หมายเลขทะเบียน 61-4322 กรุงเทพมหานคร ลูกพ่วงท้าย ซึ่งบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ หมายเลขทะเบียน 75-6290 กรุงเทพมหานคร ส่งผลทำให้มีผู้บาดเจ็บ ทั้งหมด 15 ราย ซึ่งมากับรถตู้ โดยมี3รายซึ่งติดอยู่ด้านหน้ารถตู้ เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เร่งให้การช่วยเหลือใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง นำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบางประกอก8และโรงพยาบาลพระราม2

จากการสอบถาม นายสายันต์ หร่ายสกุล อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถตู้ และเป็นหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้ให้การว่า “ตนเองนั่นรับผู้โดยสารทั้งหมด มาจากหมอชิต มุ่งหน้ามหาชัยเพื่อส่งผู้โดยสาร พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองนั้นอยู่ในช่องทางด่วนเลนกลาง และได้เบี่ยงเลนด้านซ้ายเพื่อแซง ปรากฏว่าพบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์จอดอยู่เลนซ้ายอยู่แล้วจึงทำให้ชนท้ายเข้าอย่างจังดังกล่าว”

ทางด้านคนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ นายรุ่งโรจน์ อรศรี อายุ 40 ปี ได้ให้การว่า “ตนเองนั่นได้จอดรถเพื่อลงไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อที่ปั้มน้ำมัน ในจังหวะที่กำลังลงจากรถ ก็ได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหวที่ท้ายรถ ปรากฎพบรถยนต์ตู้ชนท้ายรถดังกล่าวแล้ว”

ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลแสมดำได้เชิญตัวคนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ไปสอบสวนและให้ปากเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจ

😷ผู้บาดเจ็บ/ผู้ป่วย : บาดเจ็บทั้งหมด 15 ราย ชาย 8 ราย หญิง 7 ราย
🏥นำส่ง : รพ.บางประกอก 8 ชาย 7 ราย หญิง 6 ราย และโรงพยาบาลพระราม 2 ชาย 1 ราย หญิง 1 ราย

//