“กองปราบรวบพ่อครัวหนุ่มใจร้อน กราดยิงคู่อริ หลังมาเคลียร์ปัญหาขับรถปาดหน้ากันไม่ลงตัว

9

8 กย.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอานวยของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.๑ บก.ป., พ.ต.ท.พิเชฐ จันทร์ขา, พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.ภัทรพล ปัทมวงศ์, พ.ต.ท.อลงกต คช แก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจานงค์ รอง ผกก.1 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.กฤษณะ เชิงยุทธ์ สว.กก.สนับสนุน ปรท.สว.กก.1 บก.ป., ได้ทำการจับกุมตัว นายอมรเทพ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกัน พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะ เกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ หรือโดยใช้กาลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ”

ตามหมายจับของศาลจังหวัด นครราชสีมา ที่ 62/2562 ลงวันที่ 8 มีนาคม 2562 จับกุมได้ บริเวณร้านอาหาร ตาบลสวนตะไคร้ อาเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2563

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2561 ได้มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน ใช้ อาวุธปืนยิงถล่มคู่อริ หลังจากมีเหตุทะเลาะวิวาทกันที่บริเวณถนนสืบศิริ แยกร่วมเริงไชย อ.เมือง จ. นครราชสีมา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงท่ีบริเวณต้นขา โดยมีสาเหตุมาจากปัญหาขับรถปาดหน้ากัน ซึ่งทาง เจ้าหน้าท่ีตารวจได้รวบรวมพยานหลักฐานจนทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาล เพื่อทา การจับกุมตัวผู้ต้องหา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตารวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายอมรเทพฯ หนึ่งใน ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุดังกล่าว ได้มาหลบซ่อนตัวอยู่ภายในพื้นที่ จ.นครปฐม ประกอบอาชีพพ่อครัวท่ีร้านอาหาร แห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม จึงได้ลงพ้ืนที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงได้เข้าจับกุมและนาตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา ดาเนินคดีตามกฎหมายต่อไป