คลื่นชนล้นวัดโปรยฝน !! หยุดยาววันที่ 3 แรงดีไม่ตก ปชช.ต่อคิวนมัสการอาจารย์กุ่ย – ขอโชคไอ้ไข่ !!

82

วันที่ 6 ก.ย.63 ที่วัดโปรยฝน คลอง 11 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี บรรยากาศภายในวัดเป็นไปอย่างคึกคัก ด้วยจำนวนประชาชนที่หลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน (5 ก.ย.) สองเท่าตัว กว่า 3.000 คน รถต้องจอดกันไว้นอกวัดเป็นระยะทางร่วม 1 กม. เนื่องจากลานจอดในวัดไม่สามารถรองรับได้ ส่งผลให้การจราจรหน้าวัดและภายในติดขัดเป็นช่วงๆ

ส่วนประชาชนที่รอต่อคิวยาวเหยียดบริเวณทางเข้าศาลาที่ตั้งของไอ้ไข่ และบริเวณจุดที่พระอาจารย์กุ่ย พระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสฯ ทำพิธีเจิมหน้าผาก เจิมกระเป๋าสตางค์ซึ่งทางวัดก็ได้คุมเข้มมาตรการรักษาระยะห่างผู้คน และกำชับให้สวมหน้ากากอนามัยป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด – 19

ส่วนร้านค้าต่างๆ รอบวัดต่างได้รับอนิสงค์ ยิ้มแก้มแทบปริ เพราะสามารถทำรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะแผงล็อตเตอรี่ ร้านอาหารที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ทำอาหารแทบไม่ทัน รวมไปถึงจุดขายประทัด ที่ประชาชนมาซื้อไปจุดแก้บนไอ้ไข่ก็ลดจำนวนสต็อกลงอย่างรวดเร็ว

ในขณะที่ประชาชนที่ได้รับโชคจากไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 ได้เดินทางมาจากเขตสาธร กรุงเทพฯได้นำ ขนมจีนน้ำยาไก่มาเลี้ยงประชาชนที่มากราบไหว้ไอ้ไข่ในวันนี้อีกด้วย

ด้านนางกาญจน์มณี วรกุลพล ชาวบ้านจังหวัดพะเยา กล่าวว่าได้นำประทัดจำนวนสามแสนนัดนำมาจุดถวายไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 เนื่องจากตนเองได้บนบานศาลกล่าวเอาไว้ขอให้ขายที่ดินได้ซึ่งก็ได้ดังหวังวันนี้จึงได้เดินทางนำประทัดมาจัดเพื่อแก้บนต่อไอ้ไข่ดังกล่าว