กาญจนบุรี หนุ่มวัย31 ดื่มจนได้ที่ ควักปืนจากเอวโชว์เพื่อน ปืนลั่น กระสุนเจาะท้อง เสียชีวิตสลด

76

เมื่อเวลา 19.45 นาที วันที่ 5 กันยายน 2563 ร้อยตำรวจเอกนเรศ สุดสาคร รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณกระชังปลาริมแม่น้ำแม่กลอง บ้านแหลมถั่วงอก หมู่ 2 ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี หลังรับแจ้ง จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุ พบศพของ นายอานนท์ ลาวัง อายุ 31 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนรถของเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ สภาพศพมีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เข้าที่บริเวณหน้าท้องด้านขวา 1นัด กระสุนฝังใน

สอบถาม นายสุรเชษฐ์ ปานมณี อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของนายอานนท์ ผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อช่วงหัวค่ำ เวลาประมาณ 19.00 นาฬิกา ตนพร้อมนายอานนท์ ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างเฝ้ากระชังปลาอยู่ด้วยกัน ได้นั่งดื่มเบียร์กันอยู่ที่บริเวณ หน้ากระต๊อบของนายอานนท์ หลังจากนั่งดื่มกินกันได้ประมาณครึ่งชั่วโมง นายอานนท์ได้เดินเข้าไปในกระต๊อบ ก่อนจะกลับออกมา พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น ไทยประดิษฐ์ ซึ่งเหน็บอยู่ที่เอว ก่อนจะเปิดเสื้อโชว์ ให้นายสุรเชษฐ์ดู จากนั้น นายอานนท์ได้เอื้อมมือไปจับปืนที่เหน็บอยู่บริเวณเอวพร้อมกับย่อตัวเพื่อจะนั่งลงบนม้านั่งหินอ่อน อยู่ๆปืนที่เหน็บมาก็เกิดลั่น เสียงดังสนั่น กระสุนเจาะเข้าที่บริเวณหน้าท้องของนายอานนท์ ทำให้นายอานนท์ ล้มทรุดลงไปบริเวณหน้ากระต๊อบ เมื่อนายสุรเชษฐ์เห็นเพื่อนถูกยิง จึงรีบ หยิบผ้าขนหนูมาปิดปากแผล พร้อมรีบยกร่างของนายอานนท์ขึ้นรถเก๋งเพื่อจะพาไปส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากรถมีปัญหา จึงรีบขับไปที่บ้านของพ่อนายสุรเชษฐ์ เพื่อขอให้ช่วยพานายอานนท์ส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายนายอานนท์ทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตในที่สุด

นายชาญชาย ปานมณี อายุ 62 ปี พ่อของนายสุรเชษฐ์ ซึ่งเป็นเจ้าของกระชังปลา ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายอานนท์ ผู้เสียชีวิต เป็นเพื่อนสนิทกับนายสุรเชษฐ์ ลูกชายของตน โดยทั้งคู่ได้มารับจ้างเฝ้ากระชังปลาให้ตนได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว ที่ผ่านมาทั้งคู่ก็ไม่เคยทะเลาะมีปากเสียงใดๆกันมาก่อน แต่นายอานนท์ จะติดนิสัยเป็นคนชอบเล่นปืน เวลาดื่มจนได้ที่มักจะหยิบปืนออกมาโชว์เพื่อน ที่ผ่านมา ตนได้เคย ตักเตือนนายอานนท์ไปแล้ว ว่าไม่ให้นำปืนมาเล่นเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย แต่สุดท้ายก็มาเกิดเหตุสลดใจดังกล่าวขึ้น