พร้อมทำบุญ ‘บอสใหญ่วัน แชมเปียนชิพ’ ยันพร้อมช่วยเหลือวงการมวยไทยพ้นวิกฤต

11

“ชาตรี ศิษย์ยอดธง” บอสใหญ่วัน แชมเปียนชิพ ประกาศยันศึก ONE: A NEW BREED จัด (วัน : อะ นิว บรีด) ชิงชัยแบบสดเร้าใจ 100 เปอร์เซ็นต์ เข้มมาตรฐานระดับโลก โดยคู่เอก “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ป้องแชมป์กับผู้ชิงสาวบราซิล “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” พร้อมเผยหวังช่วยเหลือวงการมวยไทยผ่านพ้นวิกฤต รวมทั้งแย้มแผนจัดศึกในต่างประเทศอีกด้วย

ความเคลื่อนไหวศึกวัน แชมเปียนชิพ รายการศิลปะการต่อสู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย ซึ่งเตรียมจัดศึก ONE: A NEW BREED (วัน : อะ นิว บรีด) แข่งระบบปิด แข่งขันแบบสด ถ่ายทอดสดพร้อมกันทั่วโลกสู่แฟนๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลก ล่าสุด นายชาตรี ศิษ์ยอดธง ประธานวัน แชมเปียนชิพ เปิดให้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีพ และแถลงข่าวผ่านแอพลิเคชั่น ZOOM ซูม ถึงทิศทางของ วัน แชมเปียนชิพ ในประเทศไทย และการแข่งขัน ONE: A NEW BREED (วัน : อะ นิว บรีด) โดยมี จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธานวัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย ร่วมสัมภาษณ์ ที่สำนักงาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย (ลาดพร้าว 107)
นายชาตรี ศิษ์ยอดธง กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันที่ทั่วโลกประสบปัญหาวิกฤตในเรื่องอุตสาหกรรมวงการบันเทิง และกีฬา ทางเราจึงหาวิธีการแก้ไขปัญหา ด้วยการจัดศึก ONE: NO SURRENDER I, II & III (วัน : โน เซอร์เรนเดอร์) ทั้ง 3 ภาคที่ผ่านมา เพื่อให้แฟนๆ ได้รับชมเป็นคอนเทนต์กีฬาระดับโลก ซึ่งรายการต่อไปในศึก ONE: A NEW BREED (วัน : อะ นิว บรีด) ยืนยันว่า จะมีความสนุกตื่นเต้น และจัดเป็นการแข่งขันแบบสด 100 เปอร์เซ็นต์อย่างแน่นอน

สำหรับศึก ONE: A NEW BREED (วัน : อะ นิว บรีด) จะเป็นไฟต์ที่มีความสนุกตื่นเต้นแน่นอน โดยคู่เอกของรายการเป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง ครั้งที่สองของ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” กับผู้ท้าชิงสาวจากบราซิล “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” ซึ่งทั้งคู่มีสไตล์การชกที่ดุดันกันทั้งคู่ จึงถือเป็นไฟต์ที่น่าสนใจ
ขณะที่คู่รองของรายการ เป็นรอบชิงชนะเลิศทัวร์นาเมนต์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ระหว่าง “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” กับ “กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย” ซึ่งทั้งคู่จะมีการชกที่ดุเดือด และคาดว่าคงจะได้เห็นการชกจนมีการน็อกเอาต์กัน รวมทั้งอีกคู่ที่น่าสนใจใน ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ระหว่าง “วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์” จะดวลกับ “เคซี คาร์ลอส”

ส่วนโอกาสที่เปิดให้ผู้ชมเข้าชมการแข่งขันในสนามนั้น ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในตอนนี้ วัน แชมเปียนชิพ ต้องการให้การแข่งขันยังคงมีมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับทีมงาน นักกีฬา และผู้ชมทุกคน เพราะเราให้ความสำคัญในส่วนนี้ ดังนั้นคงยังไม่อาจจะยังไม่ถึงเวลาที่จะเปิดให้มีผู้ชม แต่จะยังคงรักษามาตรฐานการคอนเทนต์กีฬาระดับโลก

นอกจากนี้ สำหรับแผนการดำเนินการของวัน แชมเปียนชิพ ในประเทศไทยนั้น เราได้ร่วมมือกับทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน ในการช่วยเหลือวงการมวยไทยให้ผ่านพ้นวิกฤต ทั้งโปรโมเตอร์ ค่ายมวย นักมวย และผู้เกี่ยวข้องทุกคน เพื่อจะนำมวยไทยก้าวไปสู่ในระดับโลก สร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทยด้วย

โอกาสในการจัดศึกในต่างประเทศหลังจากนี้ตอนนี้ทางเราได้ทำงานร่วมกับทีมงานในแต่ละประเทศ ทั้งจีน,สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ฯลฯ โดยเรามีแผนที่จะกลับมาจัดโปรแกรมการแข่งขันในต่างประเทศต่อจากนี้แน่นอน อย่างไรก็ตาม เราก็จะมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า