หญิงชาวนครศรีธรรมราช และชาวบ้าน ที่ดวงเฮง เดินทางมากราบไหว้แก้บน ไอ้ไข่ เด็กวัดนิเทศน์ฯ คลอง13 ปทุมธานี

46

วันที่ 5 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงวันหยุดยาว วีคเอน 4วัน ติดต่อกันนี้ ประชาชนบางส่วนได้เดินทางออกต่างจังหวัดกันไป บ้างก็กลับบ้านเกิดตามภูมิลำเนา ไปเยี่ยมญาติ บ้างก็เดินทางท่องเที่ยวกันในสถานที่เที่ยวยอดฮิต และมีประชาชน บางส่วนไม่น้อย ที่อยู่บ้านไม่เดินทางออกไปไหน หรือ ขับรถท่องเที่ยวในละแวก ปริมณฑลไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ซึ่งก็มีประชาชนสายบุญ ต่างแวะเวียนเดินทางมาทำบุญกราบไหว้ พระอธิการทวีทรัพย์ สนฺตมโน หรือพระอาจารย์ แน็ค ท่านเจ้าอาวาสวัดนิเทศราษฎร์ประดิษฐ์ และ ไอ้ไข่ เด็กวัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์ คลอง 13 อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี แห่งนี้กันอย่างไม่ขาดสาย

นางรวิสรา เซ่งรักษา อายุ 46ปี ชาวนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าตนพร้อมครอบครัวได้เดินทาง มากราบไหว้ พระอาจารย์ แน็ก ท่านเจ้าอาวาส วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์ พร้อมกราบไหว้ ขอพร ไอ้ไข่ เด็กวัดนิเทศน์ฯ แห่งนี้ เนื่องจาก เมื่อหลายวันที่ผ่านมา ลูกสาวชื่อน้อง กีต้า ได้บอกพูดว่า ไอ้ไข่ มาหาและบอกเอ่ยตัวเลข 88 ออกมาให้ฟัง ตนกับสามี จึงนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคและได้สมหวังเต็มๆ ถูกรางวัลไปร่วมแสนกว่าบาท วันนี้จึงได้พาครอบครัวเดินทางมาที่วัดนิเทศน์ฯเพื่อแก้บน จุดประทัดและเช่าบูชา กรอบรูปยันต์ ไอ้ไข่ เด็กวัดนิเทศน์กลับไปเพื่อความเป็นสิริมงคลกับครอบครัว พร้อมยังพาครอบครัวเดินสาย ทำบุญเก้าวัดต่อไปอีก ตามความตั้งใจในการทำบุญรับโชคนี้มา

น.ส.ภัทรวดี สีดา อายุ 26ปี ชาวบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางมากราบไหว้ หลวงพ่อแน็ก ท่านเจ้าอาวาส วัดนิเทศน์ฯ กับ ไอ้ไข่ เด็กวัดนิเทศน์ฯ คลอง 13แห่งนี้ เพราะเมื่อหลายวันก่อน ได้มากราบไหว้ ไอ้ไข่ เด็กวัดนิเทศน์ฯและได้เลขมงคล 97 กลับไป เสี่ยงโชค ทำให้ได้รับโชคมาเต็มๆร่วม หลายหมื่นบาท วันนี้จึงได้เดินทางกลับมาแก้บน นำไก่ปูนปั้นมาถวาย พร้อมกับจุดประทัด เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง โดยครั้งนี้ได้ผ้าเลขมงคลจากปลายประทัดมา 888 26 ก็จะนำไปเสี่ยงดวงอีกครั้งหนึ่ง