กลุ่ม มศว คนรุ่นเปลี่ยน จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์นำอุปกรณ์ทำความสะอาด น้ำยาล้างพื้น มาทำความสะอาดด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อล้างมลทิน ชำระล้างความไม่ยุติธรรมในประเทศไทย

449

นายสิรภพ พุ่มพึ่งพุทธ และนายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กลุ่ม มศว คนรุ่นเปลี่ยน จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยได้นำอุปกรณ์ทำความสะอาด น้ำยาล้างพื้น มาทำความสะอาดด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
เพื่อล้างมลทิน ชำระล้างความไม่ยุติธรรมในประเทศไทย ปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

รวมไปถึงการควบคุมตัว ดำเนินคดี กับนายอานนท์ นำภา ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง กรณีการออกมาเคลื่อนไหวจัดกิจกรรมชุมนุมทางการเมือง ทั้งที่ถือว่าเป็นการแสดงออกตามสิทธิเสรีภาพ นอกจากนี้ยังได้พูดถึงเรื่องสวัสดิการตำรวจ ที่ขาดแคลนและมีสภาพเก่า เช่น อุปกรณ์การปฎิบัติงาน สถานที่พักแฟลตตำรวจ ควรเร่งปรับปรุงให้เกิดประสิทธิมากขึ้น สร้างความเชื่อมั่นให้กับตำรวจระดับผู้ใต้บังคับบัญชา ในการทำหน้าที่

หนึ่งในผู้ร่วมกิจกรรม ซึ่งเป็นนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ตั้งคำถามถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าทำไมตำรวจต้องตัดผมสั้นเกรียน ทั้งที่ไม่ได้บ่งบอกถึงการปฎิบัติหน้าที่ได้ดีหรือไม่ เช่นเดียวกับนักเรียน การตัดผมถือเป็นสิทธิส่วนตัว ซึ่งเป็นการบังคับผู้ใต้บังคับบัญชา โดยไม่มีเหตุผลหรือไม่

ขณะที่ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจตรี เมธี รักพันธุ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 นำกำลังตำรวจหลายสิบนาย ยืนหน้ากระดานเรียงกัน บริเวณโดยรอบ เพื่อป้องกันความวุ่นวายที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งต่อมากลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มมศว คนรุ่นเปลี่ยน พยามจะต่อรองกับตำรวจเพื่อ ขอเข้าทำความสะอาดป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่ถูกปฏิเสธ ก่อนจะยุติการจัดกิจกรรมพร้อมกับประกาศว่าจะกลับมาใหม่อีกครั้งโดยไม่มีเหตุการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้นได้อย่างได