“กองปราบซิวสาวตระเวนฉกของตามห้างดัง “

27

กองปราบปราม วันที่ 23 ส.ค. 2562 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน,พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2 บก.ป. นำโดย พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.2 บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.กมลชนก พ่อค้า อายุ 22 ปี ชาว ต.นาวัง อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 1214/2562 ลงวันที่ 13 ส.ค.2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” จับกุม ตัวได้ที่ ห้างสรรพสินค้าย่านปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 24 เม.ย.2561 ผู้ต้องหา พร้อมพวก รวม 4 คน ได้เข้าไปที่ร้านสะดวกซื้อย่านตลาดโชคชัย4 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม.โดย มีการแบ่งหน้าที่กันทำ ลักสินค้าหลายรายการโดยแอบซุกซ่อนไว้ภายในตัวแล้วขนออกไปให้กับพวกที่รออยู่ข้างนอก สินค้าส่วนมากเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค ชนิดต่างๆ จำนวน 80 รายการ แล้วหลบหนีไป ต่อมา พนักงานสอบสวน สน.โชคชัยสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดได้

จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ต้องหามีประวัติถูกจับกุมมาแล้วหลายพี้นที่โดย เมื่อวันที่ 5 พ.ย.2560 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระปะแดง ได้รับแจ้งจาก รปภ.ของห้างสรรพสินค้าย่านสุขสวัสดิ์ จ.สมุทรปราการ ว่า น.ส.กมลชนกฯ ได้นำสินค้าอุปโภค จำนวนหนึ่ง ออกจากบริเวณเขตชำระเงินของห้างฯ และต่อมาได้ถูก พนักงานสอบสวน สภ.พระปะแดง แจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “ลักทรัพย์”

ต่อมาเมื่อ วันที่ 3 พ.ค.2561 ถูกตำรวจ 191 จับกุมในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร” พร้อมกับพวกประกอบด้วย น.ส.วิไลวรรณ มีสมยา , น.ส.กิตติมา คูณทาการณ์ และ น.ส.นราลักษณ์ โพธิ์ศรี พร้อมของกลาง สินค้าอุปโภคบริโภค จำนวนกว่า 2,000 ชิ้น มูลค่าประมาณ 3แสนกว่าบาท พฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องหาจะออกตระเวนลักทรัพย์ตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านสะดวกซื้อ ต่างๆ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดโดยจะลักสินค้าที่มีราคาไม่เกิน 300 บาทเพื่อเลี่ยงการตรวจจับของเครื่องสแกนสินค้า จากนั้นจะนำสินค้าที่ลักมาได้ไปเก็บไว้ในโกดังย่านสามเสนซอย13 เพื่อนำไปจำหน่ายต่อไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. สืบสวนทราบว่าหนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา คือ น.ส.กมลชนก พ่อค้า หลบมาอาศัยอยู่ย่านปิ่นเกล้า จึงได้ตรวจสอบ และทราบว่าจะมาทำธุระที่ห้างสรรพสินค้าดังย่านปิ่นเกล้า จึงวางแผนเข้าจับกุมนำตัว ส่ง สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป