ร้านค้าผวาถูกชายแต่งกายคล้ายรปภ.ตะเวนใช้ธนบัตรใบละ500ปลอมซื้อของ

14

สมุทรปราการ 3963…ภาพวงจรปิดที่หน้าร้านขายของชำแหล่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง. จ.สมุทรปราการ. จับภาพเอาไว้ได้ ขณะที่มีชายวัยกลางคนรายหนึ่งขับขี่รถ จยย.มาจอดที่หน้าร้านก่อนจะเดินเข้ามาขอซื้อเบียร์จำนวนสองขวด จากนั้นยื่นธนบัตร ใบละ 500 บาท ให้กับแม่ค้า และรอจนกระทั่งได้เงินทอนจึงขับรถออกไป

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.โพธิ์ทอง สุทธิประภา อายุ 52 ปี เลขที่ 607/61 ม.17 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ แม่ค้าขายส่งสินค้า ริมถนนเทพารักษ์ ว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 31 ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังขายของให้กับลูกค้ารายอื่นอยู่นั้น

จู่ๆ ก็มีคนร้ายขับขี่รถ จยย.มาจอดก่อนจะเดินมาสั่งซื้อเบียร์จำนวนสองขวดแล้วยื่นธนบัตรใบละ 500 ให้พร้อมทั้งสั่งว่าจะเอาเบียร์แบบวุ้น ตนเองจึงรีบหยิบเหรียญมาเคาะเพื่อให้เบียร์เป็นวุ้นตามที่ลูกค้าสั่ง โดยไม่ทันมองหรือตรวจสอบธนบัตรที่ลูกค้ายื่นมาให้ จากนั้นจึงหยิบเงินทอนให้ไป มาทราบอีกทีเมื่อจะนำเงินทอนให้ลูกค้ารายอื่นพอหันไปเห็น ธนบัตร ก็รู้ทันทีว่าเป็นธนบัตรปลอม เนื่องจากดูง่ายเพราะเป็นธนบัตรที่ถ่ายเอกสารสีมา แต่ที่ตนเองพลาดเพราะความรีบร้อนที่จะไปเปิดเบียร์ให้เป็นวุ้นให้ลูกค้า

ส่วนผู้เสียหายอีกราย น.ส. จิภาภรณ์ วงษ์ลุน ที่อยู่ 119 หมู่ 4 ต.ทุ่งแก อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร แม่ค้าปลาหมึกย่าง ได้นำเอาธนบัตร 500 ปลอมมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู ซึ่งพบว่าเป็นธนบัตรชนิดเดียวกันที่ถ่ายเอกสาร และหมายเลขเดียวกันกับแม่ค้ารายอื่นๆ ที่ถูกชายคนนี้ก่อเหตุ

ซึ่งนอกจากตนเองแล้วยังทราบว่ามีแม่ค้าอีกหลายรายในตลาดช้อนทองและใกล้เคียงถูกชายคนนี้นำธนบัตรปลอมไปซื้อสินค้า และจะเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บางเสาธงเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามชายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

การย์สิริ ยั่งยืนเตชานนท์/สมุทรปราการ…รายงาน