กลุ่มคลับเรชซิ่งกาญจนบุรี By.อีซูซุกาญจนบุรีมาทำความสะอาดบ้านพร้อมมอบรถจักรยานยนต์สามล้อและเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับชายที่เข็นสาลี่พร้อมลูกสาว

50

กาญจนบุรี…วันที่ 30 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลท่าไม้อำเภอท่ามะกาจังหวัดกาญจนบุรีหลังจากได้ข่าวว่าจะมีกลุ่มผู้ใจบุญเป็น กลุ่มรถยนต์อีซุซุ หลายสิบคันจะมาทำความสะอาดบ้านและมอบรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงแบบมีหลังคาและมอบเตียงนอนพร้อมที่นอนและเครื่องอุปโภคบริโภคน้ำดื่มข้าวสารมาม่าปลากระป๋องและขนมของอื่นๆ อีกมากมายเมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงพบกลุ่มรถยนต์ยี่ห้อ isuzu จำนวนมากจึงสอบถามว่ามาจากไหนกันหนึ่งในกลุ่มตอบว่าคลับเรซซิ่งกาญจนบุรี By.อีซูซุกาญจนบุรี

-เต่าคลาน
-รวมเพื่อน
-เสี่ยบ้านนอก
-Small
-พวกไอช่อน
-เฉิ่มเฉิ่ม
-ตัวลายสายบุญ
-หจก.วราพรขนส่ง
-สนามแข่งรถCWRเชาว์รันตน์สปีดเวย์
-มองมัยเรชซิ่งคลับ
-สมาชิกคลับเรชซิ่งที่ไม่ประสงค์ออกนาม

ได้รวมตัวกันออกทริปสายบุญช่วยเหลือผู้ยากไร้และยากจนซึ่งหนึ่งในกลุ่มได้เห็นสื่อ facebook ชื่อ AmnajLaongbuaได้แชร์ภาพสุดสะเทือนใจของหนุ่มรายนี้กำลังเก็บของเก่าโดยมีเด็กน้อยวัย 4 ขวบนั่งมาในรถเข็นคันเก่าซึ่งมักจะติดรถเข็นมากับพ่อทุกวันช่วง 16.00 น. ถึงเกือบมืดมีรายได้วันละ 30 ถึง 50 บาทแล้ว

แต่จะเก็บขวดพลาสติกที่เก็บได้ทางเพื่อนสมาชิกใน กลุ่มคลับเรชซิ่งกาญจนบุรี By.อีซูซุ กาญจนบุรี เห็นจึงเดินทางมาตรวจสอบบริเวณหมู่ที่ 7 ตำบลท่าไม้และได้พบกับนายวารษา ชูชีพ อายุ 49 ปี และน้องซันนี่เด็กหญิงฆีฏะนันท ์ ชูชีพ ที่ปรากฏในสื่อโซเชียลอยู่บ้านหลังเก่าๆเต็มไปด้วยกองของเก่าสภาพบ้านรกรุงรังทางกลุ่มคลับเรชซิ่งกาญจนบุรี By.อีซูซุกาญจนบุรีจึงบอกนายวารษาพ่อน้องซันนี่ว่าจะนำข้าวของเครื่องใช้มาช่วยเหลือหลังพูดคุย กับพ่อของน้องซันนี่เสร็จจึงได้เดินทางกลับไปปรึกษาและโพสต์ ขอความช่วยเหลือร่วมบุญกันโดยมีทีม

-เต่าคลาน
-รวมเพื่อน
-เสี่ยบ้านนอก
-Small
-พวกไอช่อน
-เฉิ่มเฉิ่ม
-ตัวลายสายบุญ
-หจก.วราพรขนส่ง
-สนามแข่งรถCWRเชาว์รันตน์สปีดเวย์
-มองมัยเรชซิ่งคลับ
-สมาชิกคลับเรชซิ่งที่ไม่ประสงค์ออกนามและทีมงานหมู่ติ่งสะพานบุญ ได้รวบรวมเงินในสมาชิกกลุ่มและนำไปซื้อรถจักรยานยนต์ honda wave 100 สีแดงหมายเลขทะเบียน บยข 406 กท

พร้อมทั้งเตียงนอนและที่นอนรวมทั้งเครื่องอุปโภคบริโภคน้ำดื่มข้าวสารปลากระป๋องและขนมของใช้อื่นและนัดรวมตัวกันนำมามอบให้กับนายวารษา ชูชีพในวันนี้พร้อมทำความสะอาดบ้านให้ตัดหญ้าและขนขยะทิ้งติดตั้งแผงโซล่าเซลล์สร้างห้องน้ำพร้อมทั้งน้ำประปาและมอบทุนเป็นการศึกษาให้กับน้องซันนี่หรือเด็กหญิงฆีฏะนันท์ ชูชีพ โดยได้นำทุนการศึกษาไปมอบไว้ให้กับคุณครูของน้องที่โรงเรียนบ้านคร้อพนันหลังจากมอบทุนการศึกษาเสร็จแล้วทีมสายบุญคลับเรชซิ่งกาญจนบุรี By.อีซูซุกาญจนบุรี จึงเดินทางกลับ

ภาพ/ข่าว/นิติธาดารัตน์ เคนจิ/ข่าวการเมืองชุมชนกาญจนบุรี…รายงาน