ปทุมธานี นักเสี่ยงโชคแห่ขอเลขเด็ดไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 ตั้งแต่ไก่โห่

136

วันที่ 28 สิงหาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดโปรยฝนคลอง11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นซึ่งยังไม่ถึงเวลาอนุญาตให้ประชาชนได้เข้ามาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ร่วมถึงกราบไหว้ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 ได้มีประชาชนจำนวนมากต่างรอเข้าคิวต่อแถวกันเพื่อกราบไหว้ขอโชคลาภแก่ไอ้ไข่ก่อนวันหวยออกในงวดวันที่ 1 กันยายนที่จะถึงนี้

โดยนักเสี่ยงโชคต่างนำน้ำแดงร่วมถึงของเซ็นไหว้ต่างๆนำมาถวายต่อไอ้ไข่โดยเฉพาะการนำประทัดมาจุดถวายหรือแก้บนให้แก่ไอ้ไข่ที่ให้โชคแก่นักเสี่ยงโชคมานับไม่ถ้วน ในขณะที่ประชาชนบางส่วนได้แห่มาจับจองวัตถุมงคลของวัดโปรยฝนคลอง11 กันเป็นจำนวนมากได้แก่ เหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ย เหรียญไอ้ไข่วัดโปรยฝน รุ่นสร้างโบสถ์ ตะกรุดสามกษัตริย์วัดโปรยฝน

นายธนัท วงศ์ท้าว ชาวบ้านจังหวัดลพบุรี กล่าวว่าไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 ให้โชคแก่ตนเองถูกรางวัลเมื่องวดที่ผ่านมาจากเลขปลายประทัดที่ได้เลขเลข 88 วันนี้จึงได้นำประทัดจำนวนหนึ่งแสนนัดมาจุดแก้บนตามที่ตนเองได้บนบานศาลกล่าวแก่ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 เอาไว้

ด้านนางวรางคณา ชัยธานี อายุ 39 ปีชาวบ้านจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่าตนเองได้รับโชคลาภจากการมาขอไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 จำนวน 2 ครั้งแล้วครั้งแรกจากการเสี่ยงเซียมซีและครั้งที่ 2 จากเลขปลายประทัดคือ 11 และ 88 ถูกทั้งบนและล่างวันนี้จึงได้เดินทางมากราบไหว้พร้อมกับจุดประทัดถวายจำนวนหนึ่งหมื่นนัดโดยเลขปลายประทัดที่ได้คือ 189 และ 58 ซึ่งน่าประหลาดใจที่เลขปลายประทัดไปตรงกับเลขของแม่ตนเองเลยโดยตนเองจะนำเลขปลายประทัดกลับเสี่ยงโชคหากถูกรางวัลอีกก็จะกลับมาทำบุญสร้างโบสถ์อีกครั้ง

ด้านคุณยายบุญยัง สุขสม อายุ 62 ปี(แม่นางวรางคณา)ชาวบ้านจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่าได้มากราบไหว้ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 มาแล้วจำนวน 2 ครั้งแล้วเนื่องจากไอ้ไข่ให้โชคตนเองและครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่ได้มากราบไหว้และจุดประทัดถวายซึ่งตนเองรู้สึกประหลาดใจมากที่เลขปลายประทัดของตนเองและลูกสาวเหมือนกันคือเลข 189 และ 58 ซึ่งจะนำไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้ต่อไป

กำพล วงศ์สุทธา รายงาน