เป็นห่วงเป็นใย “ชาติซ้าย” ห่วงชาวมวย เดือดร้อน วิกฤตโควิดเล่นงาน

12

“ชาติซ้าย” สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ยกทีมงานบริหารชุดใหญ่ ประชุมสามัญประจำปี 2562 สุดเป็นห่วงชาวมวยเดือดร้อนจากมหันตภัยโควิด-19 ทำให้ขาดรายได้กันถ้วนหน้า

“ชาติซ้าย” นาย สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ของสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ทึ่ เดอะบาซาร์เธียเตอร์ รัชดาภิเษก พร้อมด้วย คณะกรรมการบริหาร และผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย
สาเหตุที่สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ประชุมใหญ่สามัญประจำปี ล่าช้าเพราะสาเหตุเนื่องจาก วิกฤตการณ์โควิด-19 ทำให้การประชุมต้องเลื่อนออกไปเป็นช่วงนี้

สำหรับวาระการประชุม มีการรับรองรายงานการประชุม ครั้งที่ผ่านมา ของปี 2562 , กิจกรรมของสมาคมปี 2562 , การจัดชิงแชมป์ในระดับประเทศ รวมถึงในประเทศและต่างประเทศ , งบการเงิน , การแต่งตั้งผู้สอบบัญชี และที่สำคัญมีการปรับแก้ไขและเพิ่มเติมระเบียบข้อบังคับบางข้อเพื่อให้ทันกับเหตุการณ์ปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังมีแผนงานที่จะดำเนินต่อไปในอนาคตด้วย เช่น การขับเคลื่อนมวยไทยในระดับสากลมากขึ้น ในรูปของ สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (WPMF)

ด้าน “ชาติซ้าย” นาย สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันโควิด-19 ทำให้ วงการมวยได้รับความเดือดร้อนโดยเฉพาะเงินสงเคราะห์วงการมวยที่หลายฝ่ายเฝ้าติดตามรอคอย ซึ่งปัจจุบันนั้นสมาคมภายใต้การรับรองของการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ร่วมมือกันผลักดันให้ถูกต้องตามระเบียบและกฎหมาย ซึ่ง ขณะนี้มีการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว วงเงินประมาณ 25 ล้านบาท แต่ยังคงต้องใช้ระยะเวลาอีกสักพักกว่าจะถึงมือ ทั้งนี้ระบบราชการต้องมีระเบียบรองรับ เพื่อความรอบคอบโปร่งใสตรวจสอบได้ แต่คาดว่าไม่นานเกินรอ ขอให้พี่น้องชาวมวยโปรดใจเย็น ซึ่งตนเองไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังผลักดันอย่างเต็มที่