กองปราบจับเพิ่มอีก 1 ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงหลอกขายเช็ค 280 ฉบับ 64 ล้านเป็นรายสุดท้าย

33

27 สค.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. และ พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว รอง ผกก.1 บก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการที่ 12 กก. 1 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายณัฐสิชณ์ กุลชากร อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.107/2563 ลง 26 กุมภาพันธ์ 2563 กล่าวหาว่า “ร่วมกันฉ้อโกง”

คดีนี้สืบเนื่องจาก เมื่อปี 2559 ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. กล่าวหาว่าผู้จัดการห้างหุ้นส่วนจำกัดแห่งหนึ่งกับพวกอีก 4 คน ร่วมกันหลอกลวงนำเช็คจำนวน 280 ฉบับมาขอแลกเงินสดจากผู้เสียหาย โดยอ้างว่าเป็นเช็คที่ลูกค้าในนามบริษัทห้างร้านต่างๆ จ่ายเพื่อชำระหนี้ ซึ่งผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงได้มอบเงินให้ไป วงเงิน 80 ล้านบาท แต่ข้อเท็จจริงภายหลังทราบว่า เช็คดังกล่าวเป็นของเครือญาติกับผู้ต้องหา ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทใดๆ ตามที่กล่าวอ้าง ซึ่งทางผู้ต้องหามีการชำระหนี้สินกันบางส่วน เหลือมูลค่าความเสียหายเป็นเงิน 64 ล้านบาท แต่เมื่อทวงถาม กลับไม่ได้รับการชำระหนี้ จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับกองปราบปราม

โดยทางกองปราบปรามสามารถติดตามจับผู้ต้องหาได้แล้ว 3 ราย เหลือผู้ต้องหาอีก 1 ราย ที่อยู่ระหว่างติดตามตัว

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 26 ส.ค.2563 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนี มาอาศัยอยู่ที่ ตำบลม่วงค่อม อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถาม นายณัฐสิชณ์ฯ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา