ตำรวจทางหลวงห่วงใยผู้ขับขี่ เปลี่ยนไฟท้ายฟรีจักรยานยน

20

กองกำกับการ 6 กองยังคับการตำรวจทางหลวงโคราช บริการประชาชนดุจญาติมิตร สร้างความปลอดภัยทุกชีวิตบนทางหลวง จัดโครงการเปลี่ยนไฟท้ายรถจักรยานยนต์ฟรี เเพื่อช่วยชีวิตชาวบ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ยนท้องถนน

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 25 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายวานว่า พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สว.ส.ทล.1. บก.ทล. จ.นครราชสีมา “เปลี่ยนไฟท้ายจัดทำยรถจยย.ฟรี ช่วยชีวิตชาวบ้าน ตามโครงการ บก.ทล. และ กก.6 บก.ทล. ที่ต้องการลดอุบัติเหตุในพื้นที่ และ ยกระดับการให้บริการประชาชนตามแนวทาง “ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง”

พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สว.ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. (นครราชสีมา) เปิดเผยว่า สำหรับการจัดทำโครงการ “เปลี่ยนไฟท้าย จยย.ฟรี ช่วยชีวิตชาวบ้าน” ตามนโยบายของ บก.ทล. จะจัดให้รถตรวจการณ์ตำรวจทางหลวงที่ออกตรวจเขต หากพบรถ จยย.ประชาชนไม่มีไฟท้ายก็ให้ดำเนินการเปลี่ยนให้ทันที หากรถจยย.ของประชาชนไม่มีไฟท้ายก็สามารถแวะมาที่หน่วยบริการใน กก.6 บก.ทล. ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการเปลี่ยนให้ทันที

พ.ต.ท.วิษณุ เปิดเผยอีกว่า ล่าสุดหน่วยบริการประชาชนกลางดง ตำรวจทางหลวง จ.นครราชสีมา รถตรวจการณ์ตำรวจทางหลวง 6138 นำโดย ด.ต.ศุภโชติ พันธุศร ส.ต.อ.สุภัคชนันท์ เมื่อประโคน กำลังออกตรวจเขต ทล.2 มิตรภาพสายเก่า อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พบนายพิชิต อรุณศักดิ์ชัย ประชาชนชาว ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลอดไฟท้าย จยย.ขาด จึงจัดเปลี่ยนหลอดไฟท้ายให้ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่เวลากลางคืน

“อย่างไรก็ตามขอประชาสัมพันธ์ หากประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนที่พบเห็นรถจยย.ของชาวบ้านขับขี่แบบไม่มีไฟท้ายก็สามารถแจ้วมาทางเฟสบุ๊ค “ตำรวจทางหลวง” ไลน์ “ตำรวจทางหลวงอิสานใต้” และ เฟสบุ๊ค “ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา” ให้ทราบ เพื่อจะได้ติดตามการทำงาน การให้บริการประชาชนของตำรวจทางหลวงอีกทางหนึ่งด้วย ดังสโลแกนที่ว่า “การทำงานคือการทำบุญ”นั่นเอง