จับหนุ่มใหญ่ทำทีว่าจะไปส่งบ้านแต่พาไปข่มขืนแล้วชิงทรัพย์

22

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จับหนุ่มใหญ่วัย 38 ปี ที่ก่อเหตุข่มขืนและชิงทรัพย์หญิงสาว ตำรวจเผยผู้ต้องหามีพฤติกรรมลวงโลก สร้างโปรไฟล์หรูในเฟชบุ๊คว่าเป็นนักเรียนนอก-เป็นเจ้าของกิจการ มีผู้หญิงหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย วันที่ 25 ส.ค. 2563 ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย นำตัว นายเจียมเจียว แซ่เติ๋น อายุ 38 ปี ราษฎรบ้านผาเดื่อ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ จุดเกิดเหตุบริเวณ ที่รอรถที่บ้านป่าซาง อ.แม่จัน ที่จุดชมวิวบ้านผาเดื่อ ต.แม่สลองใน เป้นต้น สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ได้มี น.ส.เอ(นามสมมุติ) ชาวบ้านหัวแม่คำ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พร้อมญาติขึ้นโรงพักเพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง ว่าถูกนายเจียมเจียว หลอกไปข่มขืนพร้อมกับชิงทรัพย์

โดย น.ส.เอ (นามสมมุติ) ได้ให้การว่ากับเจ้าหน้าที่ว่า เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ตอนใกล้ค่ำ ขณะตนเองยืนรอเพื่อนอยู่ที่หน้าร้านขายเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่ง บ้านป่าซาง อ.แม่จัน นายเจียมเจียวขับมอเตอร์ไซด์มาจอด พร้อมกับเข้ามาตีสนิท พูดคุยซักถามว่าจะไปไหน และอาสาจะไปส่งให้บนดอยเทอดไทย แต่เมื่อหลงเชื่อนั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซด์ไปจนถึงบริเวณจุดชมวิวบ้านผาเดื่อ นายเจียมเจียวได้ใช้กำลังบังคับข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่ และยังได้ชิงทรัพย์เอาเงินสดไปด้วยจำนวนหนึ่ง จากนั้นได้ขับมอเตอร์ไซด์หลบหนีไปตนเองจึงรีบกลับมาปรึกษาญาติเพื่อที่จะเข้าแจ้งความ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบตัวนายเจียมเจียว ไปทำแผน โดยนายเจียมเจียวสารภาพว่าตนเองเป็นผู้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง ในวันเกิดเหตุได้เข้าไปตีสนิทน้องเขาและบอกว่าจะไปส่งที่บ้าน แต่พอขับรถไปแล้วเกิดอารมณ์ทางเพศ จึงก่อเหตุข่มขืนผู้เสียหายจริงตามที่ถูกกล่าวหา ซึ่งอยากจะขอโทษผู้เสียหาย ขออโหสิกรรมกับผู้เสียหาย และเมื่อไปใช้กรรมออกจากคุกมาแล้ว ก็จะไม่ไปเกี่ยวข้องกับผู้เสียหายอีก

สำหรับการติดตามจับกุมนายเจียมเจียวในครั้งนี้ ชุดสืบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง ได้ร่วมกับตำรวจ สภ.แม่จัน แกะรอยรถจักรยานยนต์ของนายเจียมเจียวคันที่ใช่ก่อเหตุ จากกล้องวงจรปิดจุดต่างๆ ในเส้นทางจนทราบว่านายเจียมเจียวได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปที่จังหวัดลำปาง เพื่อไปหาผู้หญิงอีกคนหนึ่ง จึงประสานกับกองกำกับการสืบสวน 4 กองบังคับการสืบสวนภาค 5 เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายเจียมเจียว ได้ที่บ้านเลขที่ 51 ม.12 ต.บ้านร้อง อ.งาว จ.ลำปาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบย้อนหลังแล้วพบว่า ผู้ต้องหาเปิดเฟชบุ๊คชื่อ "รัชนนท์ เลิศโชติทวีสิน" โชว์โปรไฟล์หรู เป็นนักเรียนนอก พร้อมคุยใหญ่โตโชว์สาวว่าเป็นเจ้าของกิจการอยู่ในตลาดแม่จัน เพื่อใช้หลอกหญิงสาวให้หลงเชื่อ ก่อนจะพาไปข่มขืนและชิงทรัพย์ ซึ่งตำรวจระบุว่าหากหญิงสาวรายใดตกเป็นเหยื่อสามารถไปแจ้งความเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ เพราะตอนนี้ผู้ต้องหาถูกตำรวจควบคุมตัวไว้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหานายเจียมเจียว "ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นไม่สามารถขัดขืนได้" และ "ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป" ซึ่งตัวนายเจียมเจียวเองก็รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา