จนท.สนธิกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองจับยาไอช์ 1387 ถุง ยาเค 500 ถุงและเฮโรอินจำนวน 10 แพคๆละ 20 ห่อ ได้ขณะขับรถผ่านด่านรวมแยกทองผาภูมิ

44

เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 24 สิงหาคม 63 ร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 134 ร่วมกับ สภทองผาภูมิ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังสุรสีห์ได้ ได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจ อยู่บริเวณสามแยกไฟแดงทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรีอยู่ในขณะนั้นได้มีรถบรรทุกคล้ายรถพ่วง 12 ล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 72- 5154 จังหวัดนครปฐมวิ่งผ่านด่านและมุ่งหน้าไปยังบ้านองธิ เจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกตุจึงได้ขับรถวิ่งไล่ตามพร้อมกับส่งสัญญาณเรียกให้รถคันดังกล่าวหยุดเพื่อทำการตรวจค้น และเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นรถคันดังกล่าวภายในรถบรรทุก คันดังกล่าวเจ้าหน้าที่พบยาเสพติดเป็นยาไอซ์จำนวน 1,385 ถุง อยากเห้ จำนวน 500 ถุง และเฮโรอีนจำนวน 77 ห่อ ซุกซ่อนอยู่ใต้พื้นกระบะของรถบรรทุกพ่วง 12 ล้อ คันดังกล่าวที่ถูกดัดแปลง เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจจึงได้ดำเนินการทำการจับกุมตัวคนขับรถบรรทุก 12 ล้อคันดังกล่าวทราบชื่อคนขับรถคือนาย ศักดิ์ชัย เเกรอด อายุ 59 ปี

จากการสอบถาม นายศักดิ์ชัย แดรอด ซึ่งเป็นคนขับทราบว่า ยาเสพติดดังกล่าวได้ลักลอบขนมาจากทางชายแดนด้านอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โดยตนจะขับรถเก่งขึ้นไปรับยาที่ได้ทำการจัดเรียงไว้แล้ว จากนั้น ตนก็จะเปลี่ยนรถโดยขับรถบรรทุกพ่วง 12 ล้อ คันดังกล่าวขับกลับมาแทนเพื่อปิดบังสายตาเจ้าหน้าที่บริเวณจุดตรวจต่างๆที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีและอำเภอทองผาภูมิ รวมไปถึงด่านตรวจที่อำเภอไทรโยค และเมื่อตนขับรถมาถึงบริเวณด่านตรวจแยกไฟแดงทองผาภูมิ ตนได้ฉรอรถและขับผ่านด่านไปและเมื่อถึงบริเวณสามแยกองธิ หมู่ที่ 2 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้เรียกรถตนให้จอดพร้อมกับทำการตรวจค้นจนพบยาเสพติดดังกล่าวกว่า 1000 ล้านบาท

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ ได้ นำรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวพร้อมรถเก่งและ นายศักดิ์ชัยและ ลูกน้องซึ่งเป็นชาวต่างด้าวสัญชาติพม่า จำนวน 5 คน ไปยังสถานีตำรวจภูธรอำเภอทองผาภูมิ เพื่อทำการสอบสวนเกี่ยวกับยาเสพติดที่เจ้าหน้าที่ได้ทำตรวจพบในครั้งนี้ว่าเป็นมาอย่างไรพร้อมกับดำเนินคดีต่อไป.