ทีมบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำอุปกรณ์ และโรงครัวเคลื่อนที่ ลงพื้นที่เร่งบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน

23

ตามที่ อิทธิพลของร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน และประเทศไทย ส่งผลให้ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่กับมีฝนตกหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ รวมทั้งเกิดน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในหลายอำเภอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน

วันที่ 22 สิงหาคม 2563 นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบหมายให้ทีมบรรเทาสาธารณภัย นำโดย คุณสมบูลย์ ขวัญอ่วม หัวหน้าแผนกบรรเทาสาธารณภัย นำทีมกู้ภัย กู้ชีพ อาสาสมัคร พร้อมอุปกรณ์ เรือท้องแบน โรงครัวเคลื่อนที่ และอาหารสุนัขและแมว ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่พื้นที่เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยทันที โดย จัดตั้งกองอำนวยการมูลนิธิฯ และโรงครัวเคลื่อนที่ ณ วัดบุญนาค หมู่ 8 ตำบลกลางเวียง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน

และในวันที่ 23 สิงหาคม 2563 ทีมบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำอาหารปรุงสุกบรรจุกล่องพร้อมน้ำดื่ม รวม 1,990 ชุด พร้อมชุดยาสามัญประจำบ้าน และอาหารสุนัขและแมวจำนวนหนึ่ง ลงพื้นที่หมู่ต่างๆ ภายในบ้านดอนแท่น บ้านดอนชัย บ้านต้นหนุน และบ้านหนอง ตำบลกลางเวียง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน เพื่อบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในทันที นอกจากนี้ทีมกู้ชีพ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุขับขี่จักรยานยนต์ตกคันนาในพื้นที่น้ำท่วมและนำส่งโรงพยาบาลในพื้นที่

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อประเมินและเข้าให้ความช่วยเหลือทั้งด้านบรรเทาสาธารณภัยและสังคมสงเคราะห์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ ต่อไป

#มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง110ปีความดีที่ยั่งยืน

#ป่อเต็กตึ๊ง ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต

#แอปพลิเคชันป่อเต็กตึ๊ง1418

#ช่วยจริงอุ่นใจแม้ในนาทีฉุกเฉิน

สุรเชษฐ ศิลานนท์…รายงาน