จยย.ล้มเสียหลักมุดใต้รถหกล้อเก็บขยะดับ

67

เวลา 19.00 น. วันที่ 22 ส.ค. ร.ต.อ.เดชศวัตศดิศชนม์ อุฒมนตรี รอง สว.(สอบสวน) สน.ศาลาแดง รับแจ้งเหตุรถเฉี่ยวชนกันมีผู้เสียชีวิตบริเวณปากซอยทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก 17 แขวงและเขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราชและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลนแบบสวนกัน จุดเกิดเหตุอยู่ฝั่งมุ่งหน้าถนนพุทธมณฑลสาย 2 ริมฟุตบาทพบศพนายอนุกูล โชติเสน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 ซอยบางแวก 154 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯ อยู่ในชุดเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ และกางเกงขาสั้นสีดำ คล่อม รถจยย.ฮอนด้าเวฟ 125 สีแดง ทะเบียน 2กฒ 1672 กทม. ที่ล้มอยู่กับพื้น สภาพศพถูกล้อรถรถทับจนศีรษะแตกแบนคาหมวกกันน็อก เลือดท่วมถนน ถัดไปด้านหน้าพบรถขยะของสำนักงานเขตบางซื่อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว ทะเบียน 61-8839 กรุงเทพมหานคร

โดยผู้ขับขี่คือนายสุบิน แปลกใหม่ อายุ 54 ปี ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ฯ พร้อมกับให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถนำสิ่งปฏิกูลไปทิ้งที่กองขยะย่านหนองแขม และกำลังจะกลับไปที่สำนักงานเขตบางซื่อ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุการจราจรติดขัดยาวเหยียด โดยรถตนเป็นคันสุดท้าย ช่วงรถเคลื่อนตัวได้ ตนก็ขยับรถ โดยรถของผู้ตายขี่มาด้วยความเร็วและพยายามจะแซงด้านซ้าย แต่เสียหลักล้มไถลมายาวกว่า 5 เมตร แล้วเข้ามาใต้ท้องรถช่วงล้อหลัง ซึ่งตนไม่ได้ยินเสียง จึงออกรถทำให้ล้อหลังทับศีรษะนายอนุกูลเข้าอย่างจัง ตนรู้สึกตกใจและเสียใจเพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการแบบนี้ขึ้น

เมื่อเจ้าหน้าที่ฯตรวจสอบบนพื้นถนนก่อนพบศพก็พบลอยไถลของ รถจยย.ยาวประมาณ 5 เมตรจริง จึงยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายสุบิน แต่อย่างใด จากนั้นได้มอบศพให้กับมูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งนิติเวช รพ.ศิริราชเพื้อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดต่อไป