รองไพโรจน์ตรวจเยี่ยมโรงพัก สั่งเข้ม 10 นโยบายในการปฎิบัติ

30

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจในสังกัดมอบนโยบายเข้มในการปฎิบัติ

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 21 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ไพโรจน์ บุญเต็ง รอง ผบช.ภ.3 พร้อมคณะทำงานเดินทางมาตรวจเยี่ยม สภ.ทะเมนชัย จ.บุรีรัมย์ โดยพบ พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.ฯ , รอง ผกก. สภ.ทะเมนชัย พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจให้การต้องรับก่อนพาเดินตรวจความเรียบร้อยภายในโรงพัก ห้องควบคุมผู้ต้องหา และ การปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากนั้นเดินทางมาตรวจเยี่ยมที่ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ โดยมี พ.ต.อ.ภควัตร ธรรมดี ผกก.สภ.นางรอง พร้อมก้วยนายตำรวจระดับ รอง ผกก. สารวัตร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ปฏิบัติหน้าที่ตั้งแถวให้การต้อนรับก่อนเดินตรวจความเรียบร้อยเป็นไปด้วยดี

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า จากนั้นเดินทางมาตรวจเยี่ยมที่ สภ.ปะคำ ตรวจเยี่ยม สภ.ปะคำ พบ พ.ต.อ.จุลฑิตย์ กิตติรงค์ ผกก. สภ.ปะคำ พร้อมด้วยนานตำรวจระดับ รอง ผกก. สารวัตร ร้อยเวรสอบสวน และ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ ก่อนเดินตรวจความเรียบร้อยรวมทั้ทำการตรวจเครื่องแบบ ทรงผม ตรวจการรักษาความสะอาดและ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยอาคารที่ทำการ บ้านพัก สถานที่เก็บรักษาของกลาง ห้องควบคุมผู้ต้องหา ห้องเก็บอาวุธ ก่อนเรียกประชุมชี้แจงกำชับสั่งการปฏิบัติราชการ
พล.ต.ต.ไพโรจน์ เปิดเผยว่า สำหรับการตรวจเยี่ยมโรงพักในสังกัดครั้งนี้ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา พร้อกับมอบนโยบายหลักๆในการปฎิบัติ 10 ข้อ

1.ให้ถือปฏิบัติตามนโยบายหลักของ ตร. 6 ข้อ และ นโยบายเน้นย้ำของ ผบ.ตร.
2.ให้ปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส วิด-19 ของรัฐบาล และ ตร.อย่างเคร่งครัด
3.ห้ามตำรวจและครอบครัว เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขและสิ่งผิดกฎหมาย และ การปฎิบัติ ตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537
4.จัดทำ/ปรับปรุงสถิติข้อมูลท้องถิ่นให้ครบถ้วนเป็นปัจจุบัน
5.ให้มีการประชุมแถวสายตรวจ ทุกผลัด และให้ฝึกยุทธวิธีตำรวจทุกสัปดาห์
6.ให้กวดขันจับกุมแหล่งอบายมุขในพื้นที่อย่างจริงจัง
7.ให้ป้องกันปราบปรามจับกุมเด็กแว้น และการแข่งรถในทาง
8.กับชับการป้องกันเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์ และการก่อเหตุทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายกันในโรงพยาบาล
9.กำชับการรักษาความปลอดภัยห้องเก็บอาวุธปืน และการเบิกจ่ายอาวุธปืน ของทางราชการ
10.ให้สืบสวนปราบปรามจับกุมความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และขยายผลดำเนินคดี ให้ถึงกลุ่มพ่อค้า นายทุนผู้อยู่เบื้องหลัง