“บิ๊กแจ๊ส”อึ้งเกิดปฏิหาริย์พระอาทิตย์ทรงกรด ขณะบวงสรวงศาลหลักเมือง

22

เมื่อเวลา 09.59 น. วันที่ 22 สิงหาคม 2562 ที่หน้าศาลากลางจังหวัดปทุมธานี ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.ปทุมธานี นำทีม ว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ.ปทุมธานี จำนวน 36 คน ทำพิธีไหว้พระปทุมธรรมมาราช พระประจำจังหวัดปทุมธานี และกราบพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และบวงสรวงไหว้ศาลหลักเมืองจังหวัดปทุมธานี

โดยบรรยากาศก่อนพิธีบวงสรวงมีแสงแดดร้อนแรง แต่เมื่อเริ่มพิธี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมธานี และทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. ได้ไหว้ศาลหลักเมือง พระบรมรูปรัชกาลที่ 5 และพระประจำจังหวัด ได้เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกรด เกิดความร่มเย็น มีเสียงฮือฮาและผู้คนพากันชี้ขึ้นไปบนฟ้า พบว่ามี พระอาทิตย์ทรงกลดเป็นวงขนาดใหญ่มาก เปรียบเสมือนฟ้าดินรับรู้ในการกระทำที่ตั้งใจจะมาพัฒนาจังหวัดปทุมธานีให้เจริญรุ่งเรือง

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง กล่าวว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 65 ปี จึงได้พาทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ.ปทุมธานี เพื่อมาไหว้พระประจำจังหวัดปทุมธานี พระบรมรูปรัชกาลที่ 5 และศาลหลักเมือง พร้อมกับปฏิญาณกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในจังหวัดปทุมธานี ว่าหากมีโอกาสได้เข้ามาพัฒนาบ้านเมืองจะทำงานอย่างซื่อสัตย์สุจริต วันนี้ได้เกิดเหตุการณ์พระอาทิตย์ทรงกรดแสดงให้เห็นว่าฟ้าดินและสิ่งศักดิ์สิทธิรับรู้ถึงความตั้งใจ ในการที่จะเข้ามาพัฒนา