ปทุมธานี สาวโรงงานอยุธยาเฮงถูกรางวัลที่ 1 นำประทัดแก้บนไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11

94

วันที่ 21 สิงหาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดโปรยฝนคลอง11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีสาวใหญ่ถูกรางวัลที่หนึ่งได้เดินทางนำประทัด ขนม น้ำแดงนำมาเพื่อแก้บนแก่ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 หลังจากที่สาวใหญ่ได้มีการบนบานศาลกล่าวเอาไว้ก่อนหน้านี้

โดยสาวใหญ่ผู้โชคดีรายนี้ทราบชื่อต่อมาว่านางวาสนา โปวังสา อายุ 44 ปีเป็นชาวบ้านจังหวัดอุดรธานี ได้นำครอบครัวเข้าแก้บนต่อไอ้ไข่พร้อมกับเข้าขอพรจาก พระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝนคลอง11

โดยนางวาสนา โปวังสา กล่าวว่าตนเองเป็นชาวบ้านจังหวัดอุดรธานี แต่ได้มาทำงานภายในโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยาได้หลายปีแล้ว ซึ่งก่อนที่จะมาขอโชคลาภจากไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 นั้นตนเองมีหนี้สินเป็นจำนวนมากและไม่รู้ว่าจะหันหน้าไปหยิบยืมใครได้พอดีนึกถึงเรื่องของไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 ที่ออกตามสื่อออนไลน์ว่าให้โชคลาภแก่ชาวบ้านมาแล้วจำนวนมาก

ดังนั้นตนเองจึงได้มากราบไหว้ขอให้ไอ้ไข่วัดโปรยฝนคลอง11 ช่วยให้ปลดหนี้ได้บ้างหรือปลดหนี้ก้อนใหญ่ได้จะนำประทัดจำนวนสามหมื่นนัดมาจุดถวายซึ่งปรากฏว่าหลังจากขอมาแล้วตนเองถูกหวยรางวัลที่ 1 ในงวดประจำวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมารู้สึกดีใจมาก วันนี้จึงได้นำครอบครัวมาแก้บนดังกล่าว สำหรับเงินที่ได้รับไปนั้นจะนำไปใช้หนี้พร้อมกับเป็นทุนการศึกษาของบุตรและที่เหลือจะนำไปทำบุญและใช้จ่ายภายในครอบครัวต่อไป

กำพล วงศ์สุทธา