“อัศวิน” เยียวยาเหยื่อระเบิดรายละ 5 พัน

22

ผู้ว่าฯกทม. สั่งเจ้าหน้าที่ตรวจเข้ม กทม. ทุกตารางนิ้ว เปิด CCTV ให้ครบ ป้องกันวางระเบิด พร้อมจ่ายเยียวยาเหยื่อ รายละ 5 พันบาท

ณ ศูนย์ติดตามสถานการณ์ ห้องเจ้าพระยา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า ตามที่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค.62 ที่ผ่านมา

กรุงเทพมหานครได้ตั้งศูนย์ติดตามสถานการณ์ตั้งแต่12.00 น. ของวันที่ 2 ส.ค. โดยนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้สั่งการให้ทุกสำนักงานเขตเฝ้าระวังในจุดที่เป็นชุมชนหนาแน่น สถานีรถไฟฟ้า ป้ายที่พักผู้โดยสาร อาคารสถานที่ราชการ อาคารของเอกชนที่มีขนาดใหญ่ สถานที่สำคัญสถานที่ประวัติศาสตร์

โดยให้เพิ่มการตรวจตราพื้นที่ที่เข้มงวดขึ้น พร้อมประสานให้ความร่วมกับฝ่ายความมั่นคงในการส่งมอบภาพจากกล้องCCTVของกรุงเทพมหานคร และประสานภาพเพิ่มเติมจากหน่วยงานเอกชน และผู้ประกอบการในพื้นที่ ซึ่งในส่วนของกอรมน.กทม.ก็ได้ลงพื้นที่หาข่าวอย่างใกล้ชิด

กรุงเทพมหานครพร้อมให้การสนับสนุนทุกหน่วยงานอย่างเต็มที่ และมีเจ้าหน้าที่หมุนเวียนพร้อมปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง ในส่วนของการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 5 รายนั้น สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจะมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบเบื้องต้น 2,000 บาท ค่ารักษาพยาบาล 3,000 บาท

นอกจากนี้จะมีเงินช่วยเหลือจากหน่วยงานที่ผู้บาดเจ็บปฏิบัติงานอยู่ ดังนี้ 1.ในส่วนของผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นพนักงานบริษัทและลูกจ้างของกรุงเทพมหานครซึ่งมีสิทธิประกันสังคม สำนักงานหลักประกันสังคมจะดูแลในส่วนของค่ารักษาพยาบาลและเงินทดแทนตามสิทธิ 2.ผู้บาดเจ็บที่เป็นบุคลากรของกรุงเทพมหานครจะมีเงินช่วยเหลือสนับสนุนเพิ่มเติมจากสมาคมข้าราชการ ลูกจ้างกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้เชื่อว่าสถานการณ์ต่างๆ เริ่มคลี่คลายดีขึ้นแล้ว แต่กรุงเทพมหานครยังคงจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องต่อไป