เฉพาะกลุ่ม เพาะกายมิสเตอร์ไทยแลนด์จำกัดผู้ชม ยอดสมัครออนไลน์ให้ไทยฟิตพุ่ง 7 พัน

83

ศึกเพาะกายมิสเตอร์ไทยแลนด์เปิดให้แฟนกีฬาร่วมเข้าเชียร์จำนวนจำกัด ส่วนโครงการออนไลน์ให้ไทยฟิตยอดสมัครพุ่งกว่า 7 พันคน
นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับโครงการลดน้ำหนักและเปลี่ยนแปลงรูปร่าง 45 วัน ซิกแพค ชาเลนจ์ บาย ไทยฟิต หรือ ออนไลน์ให้ไทยฟิต ขณะนี้เปิดให้มีการแข่งขัน เพื่อดูรูปร่างการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา เป็นต้นไป โดยระยะเวลาในการแข่งขันก็จะดูใน 45 วันเหมือนโครงการแรก และเกณฑ์การตัดสินจะดูจาก การใช้งาน แอปพิเคชั่น Thai FIT บันทึกอาหาร การออกกำลังกาย น้ำหนัก สัดส่วน ทุกวันทุกสัปดาห์ตามให้ครบตามที่กำหนด, มีการเปลี่ยนแปลงในรูปร่างที่เห็นชัดเจนที่สุด โดยยึดความเห็นจากคณะกรรมการตัดสินถือเป็นที่สิ้นสุดโดยจะประกาศผลในช่วงประมาณต้นเดือนตุลาคม

“ซึ่งตอนนี้มีผู้สมัครเข้าโครงการนี้เกือบ 7 พันคนแล้ว โดยผู้ที่ดาวโหลดแอปพิเคชั่นแล้วสามารถออกกำลังกายตามท่าที่เป็นตัวอย่างได้เลย รวมถึงถ้าใครมีข้อสงสัย ในเรื่องของการออกกำลังกาย และอาหาร รวมถึงอยากได้สัดส่วนส่วนไหนเป็นพิเศษ เราจะมีทีมโค้ชมาคอยดูแลตอบคำถามทุกคนให้ด้วย ซึ่งทีมโค้ชชุดนี้ จะเป็นนักกีฬาทีมชาติดีกรีผลงานระดับโลกและเอเชีย ประกอบด้วย “โค้ชเควิน” วันชัย กาญจนพิมาย, “โค้ชไก่”อชิรญา แปงเสน, “โค้ชเอ” สุรศักดิ์ ปานเรือง, “โค้ชต้อย”ชัยพิพัฒน์ ลิ่วตระกูล“โค้ชนิก”รัตตันดีปซิงห์ สัจจเดวา“โค้ชเต้ย”พ.จ.อ.ดำรงค์ศักดิ์ สร้อยศรี , “โค้ชป๊อบ” วัสพล มะสกล, “โค้ชเทพ” เทพพร พวงทับทิน, “โค้ชน๊อก”สุรพันธ์ ไหมสีทอง, “โค้ชจุฬา” จุฬา ทองเรียม, “โค้ชบัว” สัตตบงกช ซิมเม็ม, “โค้ชศักดิ์”สุวิจักขณ์ พินทุสรชัย,“โค้ชลาม” ธนวันต์ เวศพันธ์”

“หากใครสนใจเข้าร่วมโครงการ ยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตลอดเวลา โดยสามารถกดร่วมกลุ่มเฟสบุ๊ค เพื่อติดตามข้อมูล https://facebook.com/groups/onlineforTHAIFITและดาวน์โหลดแอพ THAI FIT เพื่อเตรียมได้ที่ แอพสโตร์ และ เพลย์ สโตร์ หรือคลิกที่ลิงค์นี้ ระบบ ไอโอเอส https://apple.co/31CRE7h และแอนดรอย https://bit.ly/33IEfNB หรือ สามารถเข้าร่วมกลุ่มเพื่อสอบถามข้อมูลการใช้แอปและวิธีการดูแลสุขภาพง่ายๆจากนักกีฬาทีมชาติไทยที่ https://bit.ly/2DCBmU2”

“นอกจากนี้ สำหรับกิจกรรมการแข่งขันเพาะกาย รายการ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 (มิสเตอร์ไทยแลนด์ 2020) ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 สิงหาคม 2563 ที่ ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ รามอินทรา กรุงเทพ ขณะนี้มียอดผู้สมัครกว่า 140 คนจาก 36 สโมสรสมาชิก ซึ่งปีนี้นั้นเนื่องจากการแข่งขันต่างประเทศนั้นเลื่อนไปเป็นปี 2564 หมดเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 เราจึงไม่ได้คัดทีมชาติเพิ่มจากรายการนี้ แต่ปีนี้เราจะมีการจัดการแข่งขันในประเทศไทย ทั้ง ไทยแลนด์ อีสาน คลาสสิค แชมเปียนชิพ ระหว่าง วันที่ 24-25 ต.ค. ที่ จ. ขอนแก่น ,ไทยแลนด์ อีลิท ฟิสิค แชมเปียนชิพ ระหว่างวันที่ 28-29 พ.ย. ที่ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี, ไทยแลนด์ พายัพ คลาสสิค (หนุ่มกายงาม สาวกล้ามสวย) ระหว่างวันที่ 26-27 ธ.ค. ที่ จ.เชียงใหม่ ดังนั้นเราจะมีการมอบรางวัลให้กับนักกีฬาที่เข้าแข่งขันในทุกรายการที่สมาคมฯ จัดขึ้นในปี 2563 และสามารถทำคะแนนสะสมในทุกรายการดีที่สุดในปลายปีนี้ด้วย”

“และสำหรับรายการเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์ประเทศไทย จะเป็นรายการแรกของเพาะกายที่เปิดให้คนดูเข้าไปร่วมชมและเชียร์กับนักกีฬาได้เป็นรายการแรก โดยจะเปิดให้เข้าชมเป็นจำนวนจำกัด ก็อยากจะเชิญชวนผู้ชมมาเชียร์นักกีฬาในครั้งนี้ ซึ่งภายในงานก็จะมีบูธผลิตภัณฑ์อาหารเสริม รวมถึงอาหารที่เป็นประโยชน์เพื่อสุขภาพมาร่วมด้วย ก็อยากจะเชิญชวนมาร่วมในงานนี้ โดยภายในงานเราจะมีมาตรการการตรวจวัดไข้ ก่อนเข้างาน”