5 ผู้เสียหายพร้อมทนาย ร้องกองปราบเอาผิดสาว หลังถูกหลอกให้โอนเงินนับ 10 ล้าน มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้าน

31

วันนี้ (18 ส.ค.63)กองบังคับการปราบปราม ถนนพหลโยธิน กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้โอนเงินนับ 10 ล้าน พร้อมทนาย ได้นำพยานหลักฐานเป็นรูปถ่าย เอกสารการโอนเงิน และหลักฐานบันทึกการสนทนา เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับ หญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าเป็นกลุ่มขบวนการต้มตุ๋นหลอกลวง ในความผิดฐาน ยักยอกและฉ้อโกงทรัพย์

โดยพฤติกรรมของหญิงสาวรายนี้ มักจะเข้ามาตีสนิทในครอบครัวของผู้เสียหาย ซึ่งรู้จักเพราะทำงานในวงการราชการด้วยกัน อ้างว่ามีความสนิทสนมเป็นพิเศษกับนายตำรวจระดับสูงหลายราย จากนั้นก็จะสร้างเรื่องยุแยงต่าง ๆ นานาเพื่อให้ครอบครัวของผู้เสียหายแตกแยกกัน จากนั้นก็จะหยิบยืมโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย มาสมอ้างเป็นผู้เสียหาย ไลน์ไปหลอกให้ครอบครัวผู้เสียหายโอนเงินให้หลายต่อหลายครั้ง โดยอ้างว่าต้องการเงินไปใช้หนี้บ้าง, นำไปลุงทุนธุรกิจบ้าง, ซื้อที่ดินบ้าง, หรือนำใช้ไปเลี้ยงดูครอบครัวบ้าง, หรือหลอกว่าผู้เสียหายถูกมนต์ดำคุณไสย ต้องโอนเงินไปเพื่อทำพิธีแก้คุณไสย มีผู้เสียหายหลงเชื่อไปไม่น้อยกว่า 7 ราย รวมมูลค่าความเสียหายที่โอนไปไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

ด้านนายสมบูรณ์ ทองพัฒน์ ทนายความ ระบุว่าขบวนการต้มตุ๋นหลอกลวงนี้มีผู้ร่วมขบวนการอีกไม่น้อยกว่า 5 คน ซึ่งอยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่ สอบสวนขยายผลหาผู้ที่เกี่ยวข้อง