ปทุมธานี เด็กนักเรียนโรงเรียนวัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 รำมวยไทยถวายแก่บนไอ้ไข่หลังสมหวังได้รับงบประมาณพัฒนาโรงเรียน

33

วันที่ 18 สิงหาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 ตำบลพืชอุดม อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี คณะครูอาจารย์จากโรงเรียนวัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 ได้นำเด็กนักเรียนมารำมวยไทยถวายเพื่อแก้บนแก่ไอ้ไข่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 หลังจากที่คณะครูได้มาบนบานศาลกล่าวขอให้ไอ้ไข่ช่วยเหลือให้ได้งบประมาณในการพัฒนาโรงเรียนที่ยังไม่มีงบประมาณเพียงพอ ในขณะที่บรรยากาศการแก้บนนั้นได้มีประชาชนนำ ไข่ต้ม ขนม และ เครื่องดื่ม มาแก้บนกันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าด้านคุณยายอายุ 75 ปี(ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) กล่าวว่าได้นำไข่ไก่ร่วมถึงขนมและประทัดจำนวนหนึ่งหมื่นนัดนำมาจุดถวายแก่ไอ้ไข่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 เนื่องจากได้มาเสี่ยงโชคและได้รับโชคกลับไปได้เงินที่เสี่ยงโชคมาเป็นจำนวนมากจึงเดินทางกลับมาแก้บนดังกล่าว

นางสาวสิรินทรา สรรเสริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์ กล่าวว่าได้นำเด็กนักเรียนมารำมวยไทยเพื่อถวายแก้บนต่อไอ้ไข่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 เนื่องจากที่ผ่านมาทางโรงเรียนเองไม่มีงบประมาณในการพัฒนาที่เพียงพอ จึงคิดว่าจะทำอย่างไรพอดีเห็นว่ามีไอ้ไข่มาประดิษฐานที่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 แห่งนี้แล้วมีคนมาขอโชคลาภแล้วสมหวัง

ดังนั้นตนเองจึงมากราบเพื่อขอให้ไอ้ไข่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 ให้ช่วยเหลือดลบันดาลให้ผู้ใจบุญนำงบประมาณมาช่วยเหลือโรงเรียนที่ยังติดขัดและยังมีอีกหลายโครงการที่โรงเรียนตั้งโครงการเอาไว้อยู่ ปรากฎว่าภายหลังจากที่ไปบนบานศาลกล่าวเอาไว้จากนั้นอีก 2 วันก็มีผู้ใจบุญได้โอนงบประมาณมาให้ทางโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้ทราบข่าวว่าจะมีได้รับงบประมาณในการซ่อมแซมและงบประมาณสร้างอาคารโดมโรงเรียนอีกด้วยซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์เป็นอย่างมากจึงได้นำนักเรียนมารำมวยไทยถวายไอ้ไข่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 ในครั้งนี้