กาญจนบุรีสลดช่างเล็กซ่อมเครื่องรถยนต์ชื่อดังโพธิ์เลี้ยวเครียดเรื่องคดีความที่ญาติฟ้องใช้เชือกผูกคอที่ต้นขนุนหน้าอู่ซ่อมรถหน้าบ้านเสียชีวิต

47

วันที่ 17 สิงหาคม 2563 เวลา 09.00 น พ.ต.ท.สุคนธ์ รัสเอี่ยม สารวัตรสอบสวนสภ. ท่าม่วงกาญจนบุรีรับแจ้งเหตุจากสายตรวจวังศาลาว่ามีคนผูกคอตายเสียชีวิตบริเวณหน้าอู่ซ่อมรถหน้าวัดโพธิ์เลี้ยวหมู่ที่ 3 ตำบลวังศาลาอำเภอท่าม่วงจังหวัดกาญจนบุรีหลังรับแจ้งเหตุจึงประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 รพ.ท่าม่วง พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ขุนรัตนาวุธจังหวัดกาญจนบุรีตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบเป็นอู่ซ่อมรถขนาดใหญ่และพบร่างผู้เสียชีวิตใส่เสื้อยืดสีแดงนุ่งกางเกงขาสั้นใช้เชือกผูกคออยู่บริเวณหน้าบ้าน

แพทย์เวรจากรพสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. ท่าม่วงกาญจนบุรีจึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธแก้เชือกนำร่างผู้เสียชีวิตลงจากต้นไม้เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพร่างผู้ชีวิตเบื้องต้นทราบชื่อในเวลาต่อมา

ชื่อนายสุนันท์ เพราะพฤกษ์หิรัญ อายุ 70 ปีอยู่บ้านเลขที่ 88/1 หมู่ที่ 3 ตำบลวังศาลาอำเภอท่าม่วงจังหวัดกาญจนบุรี เบื้องต้น น.ส.นพภมาส เพราะพฤกษ์หิรัญอายุ 23 ปี บุตรสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าพ่อได้ให้ไปซื้อโจ๊กมารับประทานเมื่อช่วงเช้าที่ตลาดท่าเรือตนเองจึงออกไปซื้อโจ๊กที่ตลาดท่าเรือประมาณ 40 นาทีกลับมาถึงก็พบว่าพ่อได้ใช้เชือกผูกคอเสียชีวิตแล้ว และพ่อได้เขียนขอความในกระดาษให้เปิดดูทาง ลายได้เขียนข้อความสั่งเสียไว้ใน LINE ให้ลูกสาวเปิดอ่านเนื่องจากเครียดเกี่ยวกับเรื่องคดีความที่โดนญาติฟ้อง

หลังจากแพทย์จาก รพ.ท่าม่วง ทำการชันสูตรพลิกศพร่างผู้เสียชีวิตเบื้องต้นแล้วจึงให้นำส่งรพ. ท่าม่วงเพื่อทำการชันสูตรอีก 1 ครั้งและจะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติมาทำการบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่วัดโพธิ์เลี้ยวต่อไป

ภาพ/ข่าว/นิติธาดารัตน์ เคนจิ/ข่าวการเมืองชุมชนกาญจนบุรี…รายงาน