วิ่งรูปแบบใหม่ “พัฒนา ครอส คันทรี 2020”

19

ประเดิม จัดงานวิ่งรูปแบบใหม่ “พัฒนา ครอส คันทรี 2020” หลังรัฐบาลปลกล็อกจากการคลี่คลายที่ดีขึ้นของ การแพร่ระบาดของเขื้อไวรัสโควิด-19 ในไทย

รุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานฝ่ายบริหาร C55 Events (ซีฟิฟตี้ไฟว์ อีเวนท์)  ผู้จัดงานอีเวนท์กีฬา และ รองประธานสนามพัฒนา กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท เปิดเผยว่า หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย และทางภาครัฐบาล ได้ปลดล็อกจนสามารถจัดการแข่งขันกีฬาได้แล้ว ทาง ซีฟิฟตี้ไฟว์ อีเวนท์ ได้จัดการแข่งขันวิ่งพัฒนา ครอส คันทรี 2020 (Pattana Cross Country Run 2020) ที่ สนามพัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยได้ประเดิมสนามครั้งแรกในประเทศไทย ที่สนามแห่งนี้เป็นสนามแรกเรียบร้อยแล้ว

“สำหรับการแข่งขันรายการนี้ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้นักวิ่งกว่า 500 คน ด้วยระบบการจับเวลารูปแบบใหม่ครั้งแรกในไทย ที่ผสมผสานการจับเวลาและปล่อยตัวในรูปแบบ Social Distancing (โซเชียล ดิสแทนซิ่ง) ด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่เป็นการตอบโจทย์งานวิ่งแบบครอสคันทรี ผนวกงานวิ่งแบบฮาล์ฟมาราธอน ในพื้นที่ราบสลับกับพื้นที่สวน ที่ได้ประสบการณ์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง เน้นความปลอดภัยในทุกระยะ”

“การแข่งขันรายการนี้ ถือเป็นนวัตกรรมด้านการออกแบบสนามและรูปแบบการจัดงานที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด ตอบโจทย์รูปแบบงานวิ่งที่จะเป็นต้นแบบ New Normal (นิว นอร์มอล) ให้กับนักวิ่งทั่วไป

ด้านนายเอกพล โพยประโคน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจกีฬา  เปิดเผยว่า สำหรับ ความสำเร็จของการจัดการแข่งขันวิ่งพัฒนา ครอส คันทรี 2020 (PATTANA CROSS COUNTRY RUN 2020) นั้น ได้รับการตอบเป็นอย่างดี แม้ว่าจะอยู่ในช่วงเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ถือเป็นการจัดงานอีเว้นท์วิ่งแรก ๆ ของปี หลังจากรัฐบาลมีมาตราการคลายล็อค ซึ่งการวิ่งในรูปแบบนี้ในปีหน้าเราจะจัดให้ถี่ขึ้น โดยผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและผลการแข่งขันได้ที่ Website : https://www.c55events.com/ptncross
Facebook : https://web.facebook.com/PattanaCrossCountry/