“เทวัญ” นั่งหัวหน้าชาติพัฒนา
“ดล เหตระกูล”ขึ้นรองหัวหน้า

15

พรรคชาติพัฒนาประชุมใหญ่สามัญลงมติเลือก “เทวัญ” นั่งหัวหน้าพรรคอีกครั้ง ดัน“ดล เหตระกูล” ขยับขึ้นเป็นรองหัวหน้าฯ ด้าน “สุวัจน์” ฝากความหวังทีมเศรษฐกิจใหม่ ลดภาษี เพิ่มเงินในกระเป๋าประชาชน หลังโควิด-19 พ่นพิษ

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 15 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากห้องประชุมห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ว่า ทางพรรคชาติพัฒนามีการจัดประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 ซึ่งการประชุมมีการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยที่ประชุมมีมติเลือกกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่ จำนวน 29 คน ซึ่งนายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้ง หลังจากประกาศลาออกไปก่อนหน้านี้ เพื่อหลีกทางให้กับการเลือกตั้ง กก.บห.ชุดใหม่ ขณะที่ นายดล เหตระกูล อดีตเลขาธิการพรรค ได้รับเลือกเป็นรองหัวหน้าพรรค นายวัชรพล โตมรศักดิ์ เป็นเลขาธิการพรรค นอกจากนี้ยังม ีนายสมัคร ป้องวงษ์ ส.ส.สมุทรสาคร เขต 2 ที่เพิ่งย้ายมาจากพรรคอนาคตใหม่ที่ถูกยุบมาเป็นรองหัวหน้าพรรค คนที่ 8

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับการประชุมครั้งนี้ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรค บรรยายพิเศษ สถานการณ์เศรษฐกิจการเมืองของประเทศ ว่า ยังเป็นห่วงปัญหาปากท้องของประชาชน โดยเฉพาะวิกฤติเศรษฐกิจภายหลังสถานการณ์โควิด-19 จากเดิมที่เคยมีนักท่องเที่ยว 40 ล้านคน ครึ่งปีนี้ยังไม่ถึง 5 ล้านคน รายได้จากภาคท่องเที่ยวจึงลดน้อยถอยลง
“ดังนั้นมาตรการการฟื้นฟู จะต้อง เร็ว แรง และตรงเป้า จึงตั้งความหวังไว้กับทีมเศรษฐกิจชัดใหม่ ที่จะต้องวางนโยบายและมาตรการให้ชัดเจน และควรออกแบบภาษี ด้วยการลดภาษี เพื่อเพิ่มเงินในกระเป๋าให้กับประชาชน” นายสุวัจน์ กล่าว

ตุ๋ย-อาชญากรรม/นครราชสีมา…รายงาน