ตำรวจ ตชด.ล่อซื้อยาบ้า 100,000 เม็ดและยาไอซ์ 2 กิโลกรัม

52

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2563 เวลาประมาณ 22.20 น. พ.ต.ท.ผดุงเกียรติ ปัณฑรนนกะ รอง ผกก.ตชด.33, พ.ต.ท.กิตติพงษ์ ชัยอนันต์ ผบ.ร้อย ตชด.334 , ร.ต.อ.วิวัฒน์ชัย จันทบูรณ์ รอง ผบ.ร้อย ตชด.334 , ร.ต.อ.อดุลย์ คงคล่อง รอง ผบ.ร้อย ตชด.334 , ร.ต.อ.โยฮัน เจริญพงศภรณ์ ผบ.มว.กก.ตชด.33 ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย คือนายพนม จองยี อายุ 21 ปี หมู่ 11 ต.แม่นาวาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่และนางนามี จะจู อายุ 22 ปี ไม่ทราบที่อยู่ พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 50 มัด ประมาณ 100,000 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) จำนวน 2 ถุง น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม บริเวณปั้ม ปตท.สาขาแม่อาย จ.เชียงใหม่

ก่อนเกิดเหตุสายข่าวรายงานว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดได้ติดต่อขอทำการซื้อขาย โดยอ้างว่ามียาเสพติดไว้ในครอบครอง และซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านห้วยปู หมู่ 1 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จว.เชียงใหม่ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเพื่ออนุมัติทำการล่อซื้อ ต่อมาเวลาประมาณ 22.20 น. พบนางมาริษา ไม่ทราบชื่อสกุลจริง เดินทางมาพร้อมกับ นายพนม จองยีและนางนามี จะโจขับขี่รถจักรยานยนต์ มาเจรจากับสายข่าวเพื่อติดต่อซื้อขายยาเสพติด

จากนั้นนางมาริษาฯ และนายพนมฯ ได้ขับขี่ถจักรยานยนต์ออกไปนำยาเสพติดมาให้กับสายข่าวบริเวณหน้าวัดห้วยปู ต.ท่าตอน อ.แม่อายฯ ส่วนนางนามีฯ จะรอรับเงินล่อซื้อยาเสพติดฯ จากสายข่าว เมื่อนางนามีฯ ตรวจดูเงินจนเป็นที่พอใจแล้ว ได้โทรศัพท์ไปหานางมาริษาฯ และนายพนมฯ นำยาเสพติดมาให้ เจ้าหน้าที่ซึ่งรออยู่บริเวณหน้าวัดห้วยปู ต.ท่าตอน อ.แม่อายฯ โดยมีนางมาริษาฯ เป็นผู้ขับขี่นำหน้า ส่วนนายพนมฯ ได้นำยาเสพติด ของกลางดังกล่าว บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยสีฟ้า มาใส่บริเวณเบาะผู้โดยสารข้างคนขับ

จากนั้นได้ขับขี่ จยย.นำไปยังปั้ม ปตท. สาขาแม่อายฯ เพื่อจะไปรับเงินจากนางนามีฯ เมื่อนางนามีฯ ได้ถือเงินล่อซื้อ เตรียมที่จะให้นายพนมฯ ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมนางนามีฯ และนายพนมฯ ส่วนนางมาริษาฯ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามตัว แต่ไม่สามารถจับกุมได้เนื่องจากมีความชำนาญในพื้นที่

จากนั้นชุดจับกุม จึงได้ตรวจสอบยาเสพติดในกระสอบปุ๋ยสีฟ้า พบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 50 มัด ประมาณ 100,000 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) จำนวน 2 ถุง น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม จึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย และขยายผลเพื่อหาผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

บัณฑิตย์ พันธ์พลากร/เชียงราย/ข่าวการเมืองชุมชน…รายงาน