ทหารเกณฑ์ร้องป.ขอความเป็นธรรม ถูกจ่าใช้ขนตู้จนเกิดอุบัติเหตุขาหัก3ท่อนไร้การเหลียวแล

25

วันนี้ ( 22 ส.ค. ) ที่ กองปราบปราม นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายทวีทรัพย์ ปิ่นทอง อายุ 26 ปี ทหารเกณฑ์ เข้าพบ พ.ต.ท.ชนินทร ง่วนสน สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อขอให้ช่วยเร่งรัดติดตามคดีที่นายทวีทรัพย์ ประสบอุบัติเหตุตกจากรถยนต์กระบะขณะปฏิบัติหน้าที่ราชการ ได้รับบาดเจ็บสาหัสกระดูกขาหัก 3 ท่อน แต่ไม่ได้รับการเยียวยาจากหน่วยงานต้นสังกัด

นายทวีทรัพย์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ปี 2561 นายทหารยศจ่าขอให้ตนและเพื่อนช่วยย้ายตู้เหล็ก 8 ใบโดยใช้รถกระบะตอนเดียว ตนกับเพื่อนนั่งบนกระบะหลังรถคอยประคองตู้เนื่องจากไม่มีเชือกรัด ไว้ ตนยืนตรงซุ้มล้อหลังด้านซ้าย ระหว่างทางโค้งตู้เอกสารล้มกระแทกขาทั้งสองข้างของตน ก่อนที่ร่างและตู้เหล็กจะกระเด็นตกถนน ทำให้ได้รับบาดเจ็บกระดูกขาหัก 3 ท่อน ต้องผ่าตัดและพักรักษาตัวนานกว่า 1 ปี ทั้งนี้การรักษาทั้งหมดใช้สิทธิทหารรักษา แต่ยังไม่ได้รับการเยียวยาใดๆ จากหน่วยงานและหัวหน้างาน ที่ผ่านมาได้เคยไปแจ้งความไว้ที่ สน.ดอนเมือง แต่คดีไม่คืบหน้า

นายรณณรงค์ กล่าวว่า การมากองปราบวันนี้ก็เพื่อต้องการดำเนินคดีกับจ่าทหารที่ประมาทเป็นเหตุให้นายทวีทรัพย์ ต้องรับผิดชอบตามกฎหมายทั้งทางแพ่งและอาญา รวมถึงกฎหมายอาญาทหารที่กระทำความผิดระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ส่วนคดีทางแพ่งก็จะเรียกร้องความเสียหายต่อไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำ เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆก่อนส่งให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป