สืบนครบาล.ตามรวบแก็งค์หลอกขายถุงมือทางการแพทย์

88

พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส5ฯ พ.ต.ท.เชิดศักดิ์ รอดเข็ม รอง ผกก.สส 5ฯ
พ.ต.ท.อาทิตย์ ชาตินักรบ สว.กก.สส.5ฯ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลาประมาณ 13.00 น.กก.สส.5 บก.สส. บช.น. ได้รับข้อมูล ว่ามี กลุ่มบุคคลได้แอบอ้างว่ามีสินค้าถุงมือทางการแพทย์ยี่ห้อศรีตรังหลายล้านกล่อง โดยให้นำหลักฐานทางการเงินไปแสดงให้ดูแต่สุดท้ายแล้วกลุ่มผู้ให้ข้อมูลไม่ได้รับของตามที่ได้ข้อมูล ซึ่งกลุ่มบุคคลดังกล่าวมาปรากฎตัว ที่บริเวณ ลานจอดรถซอย นวลจันทร์ 34 ผู้บังคับบัญชาจึงสั่งการให้นำกำลังเข้าตรวจสอบ ว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าว มีพฤติกรรมเข้าข่ายในการกระทำความผิดกฎหมายอย่างไร

จาการที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ได้พบว่านายรัตติภูมิ ศรีเมืองหนึ่งใดกลุ่มบุคคลดังกล่าว เป็นผู้ต้องหา ตามหมายจับ ศาลจังหวัดพัทยา ที่99/2562 ในฐานความผิดฉ้อโกงทรัพย์. เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมตามหมายจับดังกล่าว ภายหลังตรวจสอบประวัติ นายรัตติภูมิ ศรีเมือง เคยก่อคดี ที่ สภ.แหลมฉบัง ข้อหาฉ้อโกง เมื่อปี62 โดยแอบอ้างว่าเป็นทนายความรับเครียคดี แล้วหลอกเงินผู้เสียหายไป ซึ่งอยู่ในระหว่างประกันตัวออกมา และ เมื่อวันที่14 เม.ย.63ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีไว้ที่ กองกำกับการ4 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ในข้อหา ว่าสามารถหางานหรือส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พลูตาหลวง ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

ทาง กก.สส.5 บก.สส.บช.น. มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน จึงขอฝากเตือนภัย อย่าได้หลงเชื่อ กลุ่มแอบอ้างหลอกลวงขายของโดยให้นำเงินจำนวนมากมา หรือหลอกลวงว่ามีการจัดหางานทำต่างประเทศโดยหลอกให้โอนเงิน และแอบอ้างว่าเป็นทนายครับรับเครียคดี ซึ่งหากพบพฤติกรรมเหล่านี้ ให้ประสานเจ้าหน้าที่รัฐโดยตรง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายแก่พี่น้องประชาชน