เจ้าของเต็นท์รถมือสองร้องกองปราบถูกอดีตเซลล์ตุ๋นขายรถกว่า10ล้าน

13

วันนี้ (22 ส.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.00 น. น.ส.จันทรา ประชาชาติ อายุ 36 ปี เจ้าของเต็นท์รถยนต์มือสองย่านศรีนครินทร์ พร้อมบรรดาเจ้าของเต็นท์รถมือสองกว่า 20 คนเดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ชนินธร ง่วนสน สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นางรวยศิริ ทองหนัน อายุ 41 ปี หรือเจ๊ดา ที่ก่อเหตุหลอกขายรถยนต์รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนโดยนำหลักฐานสลิปการโอนเงิน และแชทพูดคุยในแอพพลิเคชั่นไลน์มามอบไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.จันทรา กล่าวว่า เมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้รู้จักกับ นางรวยศิริ ซึ่งเป็นอดีตเซลล์ขายรถยนต์ญี่ปุ่นยี่ห้อหนึ่ง ที่ผันตัวมาเป็นนายหน้าขายรถยนต์จากโชว์รูมให้เจ้าของเต๊นท์รถซื้อรถมือ 2 โดยติดต่อกันผ่านกลุ่มในแอพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ซื้อ-ขายรถมือ 2 ตอนแรกก็สร้างความน่าเชื่อถือจ่ายเงินค่ารถให้ตรงเวลา กระทั่งเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เริ่มมีผู้เสียหายบางรายโอนเงินให้แล้วแต่กลับไม่ได้รับรถ หรือได้รับรถแต่ไม่ได้เลขทะเบียนนอกจากนี้มีเหยื่อบางรายถูกหลอกขายรถยนต์คันเดียวกันกัน 4-5 คน ก่อนจะทวงถามไปแต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาตลอด นอกจากนี้นางรวยศิริ ยังหลอกพวกตนให้ไปลงทุนหุ้นซื้อขายรถยนต์เพื่อเอากำไร กระทั่งติดต่อไม่ได้อีกเลย อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเรื่องนี้ นางรวยศิริเพียงคนเดียวไม่สามารถหลอกผู้คนได้มากขนาดนี้ จึงรวมตัวและรวบรวมหลักฐานมาแจ้งความดำเนินคดีกับกองปราบปรามดังกล่าว

เบื้องต้น พ.ต.ท.ชนินธร ได้รับเรื่องไว้ ก่อนสอบปากคำผู้เสียหายเพื่อประกอบการพิจารณากับหลักฐานที่นำมามอบให้ จากนั้นได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป