“ยุทธพงศ์” เดือด เตรียมตะเพิด 2 ส.ส.สุรินทร์ เลีย “บิ๊กตู่” ออกจากพรรค ข้อหาทำลายจริยธรรม ทำผิดข้อบังคับ

18

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ภาคอีสาน เปิดเผยว่า กรณีที่ นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ที่ไปต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ลงพื้นที่จ.สุรินทร์ การที่นายครูมานิตย์ ไปบอกกับนายกฯว่า จะยกมือให้นายกฯ ล้านเปอร์เซ็นต์ และไม่ได้ลงชื่ออภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ โดยกล่าวหาคนที่ลงชื่อว่าลงทำบ้าอะไร เป็นบ้าไปหรือไม่นั้น

ถ้าพูดเช่นนี้แสดงว่าตนเป็นบ้า เพราะเป็นคนลงชื่อลำดับที่ 6 รวมถึงส.ส..พรรคเพื่อไทยที่ลงชื่อก็ต้องเป็นบ้ากันทั้งหมด เป็นรองหัวหน้าพรรคภาคอีสาน หากไม่ทำอะไร ก็ควรต้องลาออก ไม่ควรต้องมาเดินในสภาฯ

กรณีของนายตี๋ใหญ่ที่ไปอวยให้พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ 8 ปีนั้น ตนได้พูดตั้งแต่อภิปรายนโยบายรัฐบาลแล้วว่า ไม่นิยมคนเลียรองเท้าทหาร และไม่นิยมสังฆกรรมกับพวกที่นิยมเลียรองเท้าทหารด้วย ซึ่งรวมถึงส.ส.พรรคเพื่อไทยที่ไปเลียรองเท้าทหาร ก็สังฆกรรมด้วยไม่ได้

พรรคเพื่อไทยมีข้อบังคับพรรคอยู่ในเรื่องจริยธรรม ดังนั้นตนจะยื่นเรื่องถึงนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่รัฐสภาฯ เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัย และมาตรฐานจริยธรรมของสมาชิกตามข้อ 113 ของข้อบังคับพรรค กับนายครูมานิตย์ และนายตี๋ใหญ่ ซึ่งบทลงโทษอยู่ที่พรรคจะพิจารณา