เจ้าของรถปอรเช่เข้าพบพนักงานสอบสวน

36

ความคืบหน้ากรณีนายธนกฤต สถิจชวา หรือเสี่ยตี๋ อายุ 44 ปี มีปัญหาขัดแย้งกับนายอธิป ขวัญบุญ หรือวิน อายุ 25 ปี อดีตผู้ต้องหาคดีกักตุนหน้ากาก // หลังจาก นายธนกฤตเป็นตัวแทนรวบรวมผู้เสียหายจากการซื้อขายหน้ากากอนามัยฟ้องร้องนายอธิป จนทั้ง 2 ฝ่ายได้นัดเคลียร์กันและเกิดเหตุยิงกัน บริเวณบ้านพักนายธนกฤต ภายในซอยพุทธมณฑล สาย 2 ซอย 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. จากนั้นนายอธิปทิ้งรถสปอร์ตปอร์เช่ที่เช่ามาภายในซอยดังกล่าวก่อนหลบหนีไป

ล่าสุดนายอธิป ขวัญบุญ คนขับรถปอร์เช เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.หลักสองแล้ว เมื่อประมาณ สามโมงครึ่งที่ผ่านมา (4 ส.ค.) โดยให้การเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อหา และตัวนายอธิปยังไม่ได้แจ้งข้อหานายธนกฤต

ด้านนายอธิป ให้สัมภาษถึงการเดินทางมาในครั้งนี้ว่าทางพนักงานสอบสวนติดต่อให้เข้ามาสอบปากคำ ถึงรายระอียดในวันเกิดเหตุ

นายอธิป ให้การ ว่าวันเกิดเหตุขับรถมา 3 คันเพื่อเจรจากับนายธนกฤตที่บ้านพัก และพวกของตนเองไม่ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านเสี่ยตี๋ มีเพียงเสี่ยตี๋ ที่ยิงถล่มใส่รถปอร์เช่ของตนเอง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน และหลังเกิดเหตุ 1 วัน ยังถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงย่านซอยวุฒากาศ แต่โชคดีหลบหนีมาได้ และตนจะเดินทางเข้าไปอจ้งควาใที่ สน.บางขุนเทียนภายในวันสองวันนี้พร้อมยืนยันว่าความขัดแย้งในครั้งนี้มาจากการทำธุรกิจขายถุงมือทางการแพทย์ ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องหน้ากากอนามัย และไม่ได้เกี่ยวข้องกับนาย พันธุ์ยศ ด้วย

นายอธิปบอกด้วยว่า หลังจากนี้ตนจะเแจ้งความนายธนกฤตในข้อหาพยายามฆ่าด้วย

ด้าน พันตำรวจเอก สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.หลักสอง กล่าวว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำนายอธิปไปแล้ว แต่ได้เพียงบางส่วน เบื้องต้นอ้างว่าสาเหตุเป็นเรื่องของธุรกิจ และยังไม่มีการแจ้งข้อหาทั้ง 2 ฝ่าย ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนก่อน

นายอธิป ขวัญบุญ เจ้าของรถปอร่เช่ คันที่ถูกกระสุนปืนยิง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่1ส.ค ทีผ่านมาในวันนี้ได้เดินทางมาพร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวนโดยมีการ่ด มาอารักขาติดตามรวม20คน พนักงานสอบสวนใช้เวลาสอบกว่า6ชม.และนายอธิป.ได้มอบถุงมือ และหน้ากากอนามัยอย่างละ3ลังให้สน.หลักสองไว้ใช้ในราชการก่อนเดินทางกลับ